CEO của FTX giải thích lý do tại sao Bitcoin giảm sau cuộc khủng hoảng ở Ukraine

Tiền điện tử và thị trường chứng khoán lao dốc sau khi Nga xâm lược Ukraine. Các thị trường tài chính toàn cầu cũng ghi nhận sự sụt giảm mạnh. Sản phẩm duy nhất tăng giá trong ngày là dầu thô đã leo lên mức cao nhất trong 100 năm qua là XNUMX đô la.

Thị trường tiền điện tử lao dốc

Những con gấu mạnh mẽ đã làm rung chuyển thị trường tiền điện tử vào thứ Năm. Thị trường đã ghi nhận khoản thanh lý hơn 500 tỷ đô la sau đợt lao dốc này. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm khoảng 10% xuống dưới 1.5 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát và với sự lo lắng ngày càng tăng trên các thị trường tài chính, nhiều người kỳ vọng giá của nó sẽ giữ và thậm chí tăng. Tuy nhiên, điều ngược lại đã xảy ra, mà theo Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried, việc giảm giá không có gì đáng ngạc nhiên.

Trong một chủ đề trên Twitter, Giám đốc điều hành FTX nói rằng cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine đã dẫn đến việc bán tháo trên thị trường tiền điện tử và truyền thống. Giá Bitcoin ngày càng trở nên tương quan với các chuyển động của S&P 500 và NASDAQ.

Nhu cầu của Bitcoin có thể tăng lên

Bankman-Fried lưu ý thêm rằng châu Âu rất có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn định tiền tệ. Do đó, cuộc xâm lược Ukraine sẽ tạo ra nhu cầu về các cách thay thế để mọi người lưu trữ tài sản của họ và Bitcoin sẽ là một trong những lựa chọn rõ ràng.

Giám đốc điều hành cũng nói rằng thị trường tiền điện tử bao gồm hai loại nhà đầu tư: nhà đầu tư cơ bản và nhà đầu tư thuật toán. Nhà đầu tư cơ bản đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc của họ về toàn bộ thị trường, trong khi nhà đầu tư theo thuật toán dựa trên dữ liệu.

Nhà đầu tư cơ bản sẽ mua khi thị trường giảm vì họ sẽ nắm bắt cơ hội. Tuy nhiên, do mối tương quan ngày càng tăng giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán, và nhà đầu tư tiền thuật toán sẽ bán trong thời kỳ khủng hoảng quốc tế. Hai phe sẽ gây ra hiệu ứng đẩy và kéo trong chuyển động giá của Bitcoin. Theo Bankman-Fried, hành động này đã khiến hành vi của Bitcoin giảm 8% sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Nguồn: invezz

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot