CEO Binance: Hạn chế quảng cáo không ảnh hưởng đến tiền điện tử

Changpeng Zhao đã nói rằng phần lớn nhu cầu tiền điện tử và sự chấp nhận của người dùng đến từ tiếp thị truyền miệng.

CEO của Binance – Changpeng Zhao (CZ) đã tuyên bố rằng những hạn chế ngày càng tăng đối với quảng cáo tiền điện tử sẽ không ảnh hưởng đến nhu cầu của người dùng.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, CZ nhấn mạnh rằng quảng cáo tiền điện tử vật lý và quảng cáo tiền điện tử nói chung, không có nhiều tác động đến sự tăng trưởng của người dùng và nó chỉ trở nên phổ biến trong vài năm qua. Ông nói rằng phần lớn việc áp dụng tiền điện tử đến từ tiếp thị “truyền miệng”.

Ông cũng cho biết thêm rằng các dịch vụ quảng cáo chính như Google và Facebook đã cấm quảng cáo tiền điện tử trong khoảng thời gian dài. Do đó, rõ ràng quảng cáo không đóng một vai trò quan trọng trong việc chấp hoặc gia tăng nhu cầu về tiền điện tử.

“Việc kiểm soát quảng cáo tiền điện tử dường như không có nhiều ảnh hưởng, vì hầu hết người dùng tiền điện tử đều tìm đến từ các chương trình khuyến mãi”.

Bình luận của CEO được đưa ra trong bối cảnh các hạn chế ngày càng tăng và hàng loạt hành động được thực hiện bởi các quốc gia khác nhau trong vài tuần qua. Singapore gần đây đã ban hành các hướng dẫn mới cho các công ty tiền điện tử chẳng hạn như là cấm quảng cáo tiền điện tử ở nơi công cộng.

Cơ quan Tiền tệ Singapore cũng cấm các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho hoạt động các máy ATM tiền điện tử. Sau phán quyết này, một số máy ATM tiền điện tử trong nước đã phải đóng cửa.

Cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh – Advertising Standards Authority cũng tiếp tục đàn áp các quảng cáo tiền điện tử thiếu minh bạch cũng như là khi họ cấm 2 quảng cáo từ nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến Crypto.com. Mặt khác, chính phủ Tây Ban Nha cũng đang tìm cách đưa ra các quy định mới cho quảng cáo tiền điện tử.

Các nhà quản lý đã chia sẻ mối quan tâm về nội dung sai lệch của quảng cáo tiền điện tử, nơi mà hầu hết các công ty tiền điện tử bị cáo buộc rằng vì tạo ra siêu lợi nhuận mà hạ thấp rủi ro liên quan đến đầu tư. Một trở ngại lớn khác là sự thiếu rõ ràng trong các quy định về tiền điện tử ở phần lớn các quốc gia, khiến quảng cáo tiền điện tử trở thành một vấn đề đau đầu cho các nhà quản lý.

Nguồn: Cointelegraph

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot