Cardano nhân đôi tiền thưởng cho thợ săn Bug

Cardano Foundation đã tăng gấp đôi giá trị phần thưởng cho chương trình thợ săn bug trong quá trình triển khai giai đoạn Basho để cải thiện khả năng mở rộng và khối lượng giao dịch.

Bắt đầu từ ngày 14/2/2022, những tin tặc hay thợ săn tiền thưởng nếu tìm thấy những sai sót quan trọng trong Cardano Node sẽ giành được giải thưởng lên tới $20,000. Phần thưởng được tính dựa trên mức độ nghiêm trọng của lỗi được phát hiện. Những tin tặc tìm thấy một lỗi gây ra mối đe dọa nhỏ trên một node sẽ được thưởng $800. Khoản thanh toán $15,000 sẽ được trao cho những thợ săn tiền thưởng xác định được lỗi nghiêm trọng trong ví Cardano, với những lỗ hổng ít quan trọng hơn thì mức thưởng là $600.

Nền tảng Cardano tin rằng việc truy tìm lỗ hổng bảo mật là điều giúp doanh nghiệp và khách hàng được an toàn. Mục đích của chương trình thợ săn lỗi là để củng cố thương hiệu Cardano. Chương trình thợ săn lỗi công khai, bao gồm các hạng mục quan trọng để truy cập và quản lý tài sản tiền điện tử được phát hành trên chuỗi khối Cardano.

Cardano đang tìm cách để khắc phụ những lỗ hổng tiềm ẩn trong cơ sở hạ tầng của nó. Chương trình này được diễn ra trong quá trình triển khai giai đoạn Basho của kế hoạch nâng cấp, tập trung vào khả năng mở rộng và tính ổn định của blockchain khi gia tăng khối lượng giao dịch. Một trong những cải tiến trên chuỗi là tăng kích thước khối từ 8 KB lên 72 KB. Một cải tiến khác sẽ là trình xác nhận đầu vào cải thiện thời gian và thông lượng truyền khối, giúp tăng số lượng giao dịch mỗi giây. Chương trình thợ săn lỗi này cho thấy nền tảng Cardano vừa tung ra các bản nâng cấp và củng cố an toàn mạng đồng thời.

Các chương trình thợ săn bug

Các chương trình thợ săn bug là một cách để cộng đồng cùng nhau tìm kiếm bug. Các tổ chức như Binance, Poly Network và Liquid Crypto của Nhật Bản đều đã thực hiện những chương trình tương tự. Tuy nhiên, điều làm cho sáng kiến ​​của nền tảng Cardano trở nên khác biệt là các lỗi trực tiếp trên blockchain và ví đang được điều tra, không chỉ cơ sở hạ tầng hợp đồng thông minh của chuỗi khối.

Các vấn đề của Cardano sẽ được xử lý như thế nào

Thợ săn Bug Cardano sẽ không được trao cho các lỗi liên quan tới giao diện người dùng hay các lỗi chức năng chung. Tiền thưởng sẽ chỉ được trao cho những thợ săn phát hiện ra các lỗi lỗ hổng bảo mật có khả năng xâm phạm thông tin nhạy cảm. Ngoài ra, việc phát hiện ra các vấn đề khiến dịch vụ bị lỗi và các cuộc tấn công làm ảnh hưởng đến chất lượng của blockchain cũng sẽ được trao giải thưởng.

Tổ chức Cardano đã yêu cầu các tin tặc phát hiện ra các khu vực có thể được coi là “lỗ hổng có thể khai thác” liên hệ với tổ chức. Tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra và cân nhắc về những lỗ hổng này “trên cơ sở từng trường hợp”. Thời gian để đánh giá vị trí lỗi phù hợp với sơ đồ mức độ nghiêm trọng sẽ mất hai ngày và tổ chức sẽ phản hồi thợ săn sau khi đánh giá hoàn tất. Tiền thưởng sẽ được trao trong vòng 14 ngày kể từ ngày thông báo. Thời gian giải quyết sẽ dựa trên mức độ nghiêm trọng và phức tạp của vấn đề.

Chương trình săn tiền thưởng sẽ kéo dài trong sáu tuần, từ ngày 14/2/2022 đến ngày 25/3/2022.

Nguồn: beincrypto

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot