Cảnh sát Malaysia đã cho đóng cửa 3 cơ sở khai thác tiền điện tử vì bị cáo buộc trộm cắp điện

Với việc trộm cắp điện ngày càng phổ biến ở Malaysia để khai thác tiền điện tử, ba cơ sở hoạt động khai thác tiền điện tử ở Klang đã bị cảnh sát Malaysia cho đóng cửa vào thứ Năm ngày 03/03/2022 vì cáo buộc trộm cắp điện.

Trong một hoạt động hợp tác với Tenaga Nasional Berhad và Hội đồng thành phố Klang, ít nhất 12 nghi phạm đã bị bắt vì các cáo buộc liên quan đến hành vi trộm cắp điện. Ủy viên Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC), Tan Sri Azam Baki, cho biết họ đã ghi nhận tổng cộng 7,209 trường hợp trộm cắp điện kể từ năm 2018, gây thiệt hại hơn $549 triệu.

“Chúng tôi đã thực hiện các cuộc đột kích vào ba cơ sở ở Bandar, Puteri và Bayu Perdana, bắt giữ 12 người đàn ông và thu giữ các máy khai thác tiền điện tử trị giá 65,000 RM” Cha Hoong Fong, Ủy viên phụ trách OCPD của Nam Klang cho biết. 

Theo cơ quan thực thi pháp luật, trong số 12 nghi phạm bị bắt có bảy người đã có tiền án tiền sự.

“Các nghi phạm trong độ tuổi từ 18 đến 43. Kiểm tra lý lịch cho thấy 7 người trong số họ có tiền án.”

Cha nói thêm các nghi phạm đã được tuyển dụng làm kỹ thuật viên và chăm sóc khách hàng để duy trì các hoạt động khai thác tiền điện tử. Ba hoạt động khai thác đã kiếm được hơn 35.000 đô la lợi nhuận (150.000 RM) trong vòng hai tháng. Tuy nhiên, các nghi phạm được cho là đã lấy trộm hơn 14.000 USD (60.000 RM).

Trộm cắp từ các thợ đào tiền điện tử đang trở nên quá phổ biến

Vào tháng 1 năm nay, nhà chức trách Malaysia đã bắt giữ một người đàn ông 28 tuổi ở bang Perak, quận Manjung vì bị cáo buộc điều hành các hoạt động khai thác Bitcoin bất hợp pháp bằng cách sử dụng điện ăn cắp.

Cảnh sát trưởng Perak cho biết các hoạt động đã phát hiện ít nhất 30 địa điểm khai thác, đánh cắp số điện trị giá gần 478.000 USD.

Từ tháng 1 đến tháng 2, cảnh sát đã đột kích năm cơ sở, thu giữ 131 máy khai thác.

Nguồn: beincrypto

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot