Cambridge triển khai dự án nghiên cứu tài sản kỹ thuật số

Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge (CCAF) tại Trường Business Cambridge Judge đã công bố sáng kiến về nghiên cứu tập trung vào “hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số đang phát triển”. Theo CCAF, nỗ lực hợp tác mới được đưa ra liên quan đến 16 tổ chức tài chính như Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), Accenture, EY, Goldman Sachs,…

CCAF khởi động nỗ lực nghiên cứu 2 năm tập trung vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số

Từ năm 2015, tổ chức CCAF đã được dành riêng cho việc nghiên cứu các công cụ hỗ trợ công nghệ và sáng tạo như tiền điện tử.

Cho đến nay, CCAF đã công bố hơn 40 báo cáo công nghiệp và quy định bao gồm hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển.

Ngoài ra, CCAF được biết đến với việc xuất bản Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin Cambridge (CBECI) và bản đồ khai thác Bitcoin CBECI.

Cụ thể, CCAF đã tiết lộ một sáng kiến mới về nghiên cứu gọi là chương trình tài sản Kỹ thuật số Cambridge (CDAP), sẽ được dành riêng cho lĩnh vực tiền điện tử và liên quan đến 2 năm đầu nghiên cứu.

“CCAF tại Trường Business Cambridge Judge đã công bố sự ra mắt của chương trình tài sản Kỹ thuật số Cambridge (CDAP), một sáng kiến nghiên cứu phối hợp với 16 ngân hàng hàng đầu, cơ quan khu vực công và các tổ chức tư nhân để làm mở đường cho việc số hóa nhanh chóng tài sản và hệ thống chuyển giao giá trị”, thông báo cho biết.

Thông báo của CCAF cho biết thêm:

Trong khoảng thời gian ban đầu là hai năm, CCAF sẽ làm việc với các tổ chức công cộng và tư nhân để tạo ra dữ liệu, công cụ và hiểu biết các đặc điểm cần thiết để tạo điều kiện cho một cuộc đối thoại công khai dựa trên bằng chứng về các cơ hội và rủi ro được trình bày bởi hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số đang phát triển”.

16 tổ chức tài chính nổi bật tham gia Sáng kiến CDAP

Danh sách đối tác hợp tác của CDAP bao gồm: IMF, Invesco, London Stock Exchange Group (LSEG), Mastercard, MSCI, Visa, World Bank, Accenture, BIS, Fidelity, EY, Dubai International Financial Centre (DIFC), British International Investment (BII), UK Foreign, Inter-American Development Bank (IDB), Commonwealth & Development Office (FCDO) và Goldman Sachs.

Chương trình sẽ được xây dựng dựa trên các công cụ hiện có như công cụ CBECI và hàng loạt nghiên cứu điểm so với tài sản tiền điện tử toàn cầu của tổ chức.

Bryan Zhang – CEO của CCAF cho biết:

“Việc áp dụng tài sản kỹ thuật số ngày càng làm mờ ranh giới giữa vai trò, trách nhiệm và các quy tắc hiện hành, kéo dài ranh giới của các thỏa thuận thể chế dài hạn”

Thêm nữa: “Chương trình tài sản Kỹ thuật số Cambridge đang triển khai tại thời điểm này nhằm đáp ứng nhu cầu rõ ràng hơn bằng cách cung cấp những hiểu biết dựa trên dữ liệu thông qua nghiên cứu hợp tác liên quan đến các bên cộng tác trong khu vực công và tư nhân”.

Nguồn: news.bitcoin

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot