Các quốc gia ban hành lệnh cấm tiền điện tử tăng gấp đôi trong 3 năm qua

Tổng số khu vực pháp lý ban lệnh cấm tuyệt đối hoặc các hạn chế nghiêm trọng đối với tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi trong ba năm qua và có rất ít dấu hiệu cho thấy xu hướng này chậm lại.

Mặc dù năm 2021 là một năm tuyệt vời đối với ngành công nghiệp tiền điện tử về hiệu suất thị trường, nhưng số lượng các khu vực pháp lý cấm tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2018.

Một báo cáo của Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ (LOC) nêu chi tiết về 9 quốc gia hiện đã áp dụng lệnh cấm tuyệt đối đối với tiền điện tử và 42 khu vực có lệnh cấm ngầm. Con số này tăng lần lượt từ 8 và 15 vào năm 2018 khi báo cáo được công bố lần đầu tiên.

LOC là thư viện nghiên cứu của Thượng viện Hoa Kỳ, đóng vai trò là thư viện quốc gia cho đất nước.

Trong ngữ cảnh của báo cáo LOC, lệnh cấm tuyệt đối có nghĩa là bất kỳ “giao dịch nào với hoặc nắm giữ tiền điện tử là hành vi phạm tội”, trong khi lệnh ngầm cấm các sàn giao dịch tiền điện tử, ngân hàng và các tổ chức tài chính khác “kinh doanh tiền điện tử hoặc cung cấp dịch vụ cho cá nhân/các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử. ”

9 nước ban lệnh cấm tuyệt đối bao gồm Ai Cập, Iraq, Qatar, Oman, Maroc, Algeria, Tunisia, Bangladesh và Trung Quốc. Lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc nhận được sự quan tâm nhiều nhất vào năm 2021.

Sự gia tăng đáng kể các quốc gia như trên trong ba năm qua không có dấu hiệu chậm lại vì một số chính phủ hiện đang xem xét các lựa chọn của họ. Ngoài 51 khu vực pháp lý có lệnh cấm tiền điện tử, 103 khu vực đã áp dụng luật chống rửa tiền và chống tài trợ cho khủng bố (AML/CFT), tăng gấp ba lần so với 33 khu vực pháp lý có luật như vậy vào năm 2018.

Một cơ quan giám sát tài chính của Thụy Điển và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Thụy Điển đã kêu gọi lệnh cấm khai thác Bằng chứng Công việc (PoW) vào tháng 11 do nhu cầu điện năng và chi phí môi trường để giữ cho các mạng hoạt động. Điều này đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ Melanion Capital có trụ sở tại Paris, nơi gọi những tuyên bố chống lại hoạt động khai thác là “hoàn toàn sai lệch”.

Nước láng giềng EU của Thụy Điển, Estonia, bắt đầu thực hiện các quy tắc AML/CFT vào tháng Hai. Các quy tắc mới này dự kiến ​​sẽ thay đổi định nghĩa về nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) là gì và áp dụng lệnh cấm ngầm đối với tài chính phi tập trung (DeFi) và Bitcoin (BTC).

Chính phủ Ấn Độ đã tạo FOMO khi các nhà lập pháp ở đó xem xét lệnh cấm tiền điện tử vào năm ngoái. Kết quả không phải là một lệnh cấm hoàn toàn , nhưng nó sự thúc đẩy để điều chỉnh tiền điện tử là tài sản crypto, với Ban Chứng khoán và Hối đoái của Ấn Độ (Sebi) mà giám sát các quy định về trao đổi crypto địa phương. Tuy nhiên, lệnh cấm hoàn toàn không nằm ngoài khả năng. 

Nguồn: cointelegraph

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io/

Website tin tức: https://ktsonchain.com/

Telegram Group: https://t.me/ktsgroup

Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo

Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d 

Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot