Các dự án NFT lớn đang được chuyển thể thành phim

Từ World of Women đến Aku – và có lẽ cả CryptoPunks và Bored Apes – những NFT phổ biến này đang nhắm đến Hollywood.

Chúng ta đã xem những bộ phim được tài trợ bởi NFTs và có ít nhất một vài bộ phim tài liệu trong các tác phẩm về cơn sốt NFT – nhưng còn những bộ phim dựa trên bộ sưu tập  NFT thì sao?

Các bộ phim đang phá đảo!. Trong bối cảnh bùng nổ thị trường NFT vào năm ngoái, tạo ra khối lượng giao dịch khoảng 25 tỷ USD cho các token hấp dẫn bởi xác thực quyền sở hữu này, để thấy các dự án NFT thành công để đưa nhân vật và câu chuyện của họ lên màn ảnh rộng.

Dưới đây là một cái nhìn về các dự án NFT lớn đã được công bố để có được làm thành phim, cũng như những người đã đại diện ký các thỏa thuận để khám phá các phim tiềm năng.

World of Women

World of Women NFTs đang ngày càng phổ biến. Ảnh: World of Women

Nữ diễn viên Reese Witherspoon đã tham gia theo hướng NFTs, và bây giờ cô đang nhắm đến việc biến dự án hàng đầu do phụ nữ lãnh đạo và lấy phụ nữ làm trọng tâm thành một công ty giải trí.

Tháng trước, hãng sản xuất Hello Sunshine của Witherspoon đã công bố kế hoạch tạo ra các bộ phim và phim truyền hình dựa trên ự án World of Women NFT của Yam Karkai.

Vào tháng 1, World of Women đã ký hợp đồng với CEO ngành công nghiệp âm nhạc kỳ cựu Guy Oseary để đại diện cho hãng phim với các thoả thuận truyền thông và sản phẩm như vậy.

Witherspoon nói rằng chủ sở hữu World of Women NFT sẽ có tiếng nói trong việc tạo ra các dự án dựa trên bộ sưu tập ảnh đại diện.

Aku

Aku Là một nhân vật NFT được tạo ra bởi cựu cầu thủ MLB Micah Johnson. Ảnh: Micah Johnson

Aku của nghệ sĩ Micah Johnson – một cậu bé da đen mơ ước trở thành phi hành gia – là nhân vật NFT chính đầu tiên được lựa chọn cho các dự án phim và truyền hình vào tháng 4/2021, chỉ hai tháng sau khi Aku NFT đầu tiên ra mắt.

Nhân vật được Anonymous Content và Permanent Content để ý và bắt đầu hợp tác với họ, với công ty sau này được thành lập bởi nhạc sĩ Shawn Mendes và quản lý Andrew Gertler.

Ngôi sao của Aku đã phát triển đáng kể kể từ đó qua các lần ra mắt tiếp theo, cũng như chương trình trải nghiệm Aku World xa hoa được tổ chức tại Art Basel Miami vào tháng 12 năm ngoái.

Johnson, một cựu cầu thủ MLB, nói với Decrypt vào tháng 8 năm ngoái rằng chủ sở hữu Aku NFT có thể ảnh hưởng đến hướng phát triển trí tuệ của nhân vật khi mở rộng sang thế giới điện ảnh.

“Điều gì mạnh mẽ hơn việc cho phép người hâm mộ trực tiếp tham gia vào sự phát triển và mở rộng của việc sở hữu trí tuệ đó đó?”, Johnson nói.

Huxley

Huxley là làn sóng mới nhất cho danh sách này.

Mới tuần trước, nhà sản xuất phim marvel lâu năm Ari Arad (“Iron Man”) và hãng Arad Productions của ông đã công bố kế hoạch hợp tác sản xuất một bộ phim chuyển thể từ truyện tranh Ethereum NFT  của nghệ sĩ Ben Maur.  Arad sẽ phát triển cùng vớistudio sản xuất Web3 Feature cũng như giám sát viên VFX được đề cử Oscar, Jerome Chen.

Mauro đã có nhiều năm kinh nghiệm làm về nghệ thuật ý tưởng cho các bộ phim như “Elysium” và “The Hobbit” cùng với các trò chơi Call of Duty và Halo trước khi quyết định nhảy sang thế giới NFTs.

Các dự án của ông hiện đã mang lại khối lượng giao dịch trị giá hàng triệu USD. Màu của bộ phim sẽ theo hướng khoa học viễn tưởng hậu tận thế của Huxley có thể chuyển thể ra màn ảnh rộng, như được thể hiện bởi đoạn giới thiệu khái niệm hoạt hình CG điện ảnh này. Tuy nhiên, vẫn chưa xác nhận liệu bộ phim sẽ là live-action hay hoạt hình.

Maybe: CryptoPunks/Meebits

CryptoPunks một trong những NFT đời đầu. Ảnh: CryptoPunks.

Vào tháng 8/2021, United Talent Agency (UTA) thông báo rằng họ đã ký hợp đồng với Larva Labs – những người tạo ra CryptoPunks, Meebits và Autoglyphs – để giúp đưa sản phẩm trí tuệ của mình vào Hollywood.

UTA sẽ đại diện cho Larva với những kinh nghiệm trong nền công nghiệp phim ảnh, truyền hình, trò chơi điện tử.

Tuy nhiên, chính xác làm thế nào điều đó sẽ định hình lại cho đến khi ra mắt. Tuy nhiên, không có gì hơn đã được công bố kể từ đó, và Larva Labs đã nổi tiếng (hoặc có lẽ hơn thế) đã khá cởi mở với cộng đồng của mình kể từ khi thị trường NFT bùng nổ vào đầu năm 2021.

Vì vậy, chúng ta có thể thấy CryptoPunks và Meebits trên phim ảnh, nhưng khi nào và như thế nào vẫn chưa được biết.

Maybe: Bored Ape Yacht Club

The Bored Ape Yacht Club là một loạt các NFT dựa trên Ethereum hạn chế. Image: Bored Ape Yacht Club

Cùng với những dòng thông báo trước, người sáng tạo Bored Ape Yacht Club Yuga Labs đã ký hợp đồng với Guy Oseary vào tháng 10/2021 để khám phá việc đưa dự án ảnh hồ sơ Ethereum NFT phổ biến vào phim, TV, âm nhạc và trò chơi điện tử.

Tương tự như những gì Larva Labs đang làm với UTA. Những gì chúng ta biết là không có thêm chi tiết nào được công bố kể từ tin tức ban đầu.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Bored Apes đã trở nên vô cùng phổ biến trong số những người nổi tiếng, với những người như Eminem, Justin Bieber, Steph Curry và Snoop Dogg “tham gia” vào dự án.

Có thể có một sự thúc đẩy tiềm năng nào giúp cho Bored Apes trở nên sống động trên màn ảnh rộng?.

Nguồn: Decrypt

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot