Các công ty Trung Quốc tham gia cuộc đua nhãn hiệu metaverse

Bất chấp đề xuất của ngân hàng trung ương về việc giám sát MetaverseNFT, các công ty như Tencent và Huawei vẫn đang theo đuổi metaverse.

Mặc dù Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã cảnh báo về metaverse và NFT vào tháng 11 nhưng vẫn có vô số công ty Trung Quốc đã gửi hàng nghìn đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến metaverse.

Trong một hội nghị thượng đỉnh vào tháng 11, Gou Wenjun – Giám đốc Trung tâm Phân tích và AML của PBOC, đã cảnh báo về sự nguy hiểm của tài sản kỹ thuật số. Theo Gou, vì tài sản ảo không có cơ sở vật chất nên chúng có thể được sử dụng cho các hoạt động tài chính bất hợp pháp như “gây quỹ bất hợp pháp, mô hình kim tự tháp và gian lận.”

Tuy nhiên, các công ty Trung Quốc đã phớt lờ những lời cảnh báo của PBOC, vội vàng đăng ký các nhãn hiệu liên quan đến metaverse như “vệ tinh metaverse” và “triển lãm metaverse”. Theo South China Morning Post, hơn 1.360 công ty Trung Quốc đã nộp 8.534 đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến metaverse vào Chủ nhật.

Hầu hết các công ty đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đều là các công ty về công nghệ, bao gồm cả các công ty lớn như Huawei và Hisense. Huawei đã nộp đơn đăng ký “Meta OS” trong khi Hisense đăng ký với một số nhãn hiệu trong các lĩnh vực khác như dịch vụ xã hội, quảng cáo và khoa học. Gã khổng lồ công nghệ Tencent cũng tham gia, đăng ký gần 100 ứng dụng nhãn hiệu liên quan đến metaverse bao gồm “QQ Metaverse”, “QQ Music Metaverse” và “Kings Metaverse.”

Bên cạnh cảnh báo của PBOC, People’s Daily, tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cũng đưa ra cảnh báo về Metaverse vào ngày 9/11. Tờ báo này cảnh báo những người tham gia mua tài sản kỹ thuật số rằng việc mua bán tài sản trong metaverses tiềm ẩn tính biến động và rủi ro cao.

Việc các đơn đăng ký nhãn hiệu ồ ạt xuất hiện, không gây ngạc nhiên cho nhiều người bởi lẽ nhu cầu về NFT đang gia tăng sức nóng từng ngày. Theo công cụ theo dõi doanh số NFT Crypto Slam, doanh số bán hàng của NFT chỉ trong 7 ngày qua đã lên tới 580.7 triệu USD. Theo nghiên cứu của Cointelegraph Consulting, doanh số bán hàng của NFT dự kiến ​​đạt 17.7 tỷ USD vào năm 2021.

Nguồn: cointelegraph