Các công cụ xem giá Bitcoin phổ biến nhất hiện nay

Sau khi học cách lưu trữ, mua và bán Bitcoin, bạn chắc chắn cần theo dõi biến động thị trường để không bỏ lỡ cơ hội vào lệnh hay chốt lời. KTSonchain sẽ chia sẻ đến bạn các nền tảng thống kê và xem giá Bitcoin và Altcoin đang phổ biến hiện nay. 

Xem giá Bitcoin, Altcoin trên các nền tảng thống kê

1. Coinmarketcap

Coinmarketcap.com là trang thống kê và cập nhật liên tục các thông tin chi tiết về một coin/token và sàn giao dịch. Tính đến tháng 10/2019, Coinmarketcap đang list hơn 2,900 đồng coin. Các thông tin về đồng coin mà trang này tập trung vào là vốn hoá; khối lượng giao dịch (hằng ngày, hằng tháng); xu hướng tăng/giảm. Về sàn giao dịch, Coinmarketcap quan tâm đến volume (có điều chỉnh/tự thống kê), các cặp giao dịch…

Tiendientu.org xin nhấn mạnh, Coinmarketcap không phải một trang dùng để mua bán coin hay đưa ra lời khuyên về coin nào cả. Đây đơn giản là một công cụ giúp bạn theo dõi biến động giá trị các đồng coin từ đó đưa ra hướng đầu tư hợp lý. Có thể nói, đây là nền tảng thống kê để xem giá Bitcoin và altcoin phổ biến nhất hiện nay.

Ưu điểm của Coinmarketcap

 • Các trader/nhà đầu tư dường như đã tập thành một thói quen với Coinmarketcao. Đó là, khi nghe đến một coin/token mới, họ sẽ tìm kiếm chúng có trên Coinmarketcap. Bởi, Coinmarketcap sẽ xem xét các tiêu chí của một coin trước khi niêm yết lên nền tảng của mình.
 • Tính đến tháng 10/2019, Coinmarketcap đã niêm yết hơn 2.900 coin/token. Bên cạnh đó, Coinmarketcap cũng thống kê danh sách 100 sàn giao dịch hàng đầu thị trường tính theo khối lượng giao dịch báo cáo và điều chỉnh.
 • Coinmarketcap hiện hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Thuận tiện cho các nhà đầu tư/trader Việt theo dõi thông tin thị trường.
 • Bạn có thể truy cập Coinmarketcap qua website và ứng dụng trên điện thoại.
 • Watchlist: Chức năng giúp bạn theo dõi các coin mà mình thích. Ưu điểm của Watchlist là bạn không cần phải đăng ký tài khoản gì cả. Lúc này, hệ thống sẽ tự lưu trữ theo cookies của bạn.

Phổ biến là thế, nhưng Coinmarketcap vẫn chưa hoàn toàn được tin tưởng. Bởi lẽ, nền tảng này vẫn còn tồn động vài khuyết điểm sau.

Nhược điểm của Coinmarketcap: 

 • Một số chuyên gia cho rằng số liệu báo cáo trên Coinmarketcap đang bị làm khống.
 • CoinMarketCap quá phụ thuộc vào kho dữ liệu tập trung và đi ngược lại các nguyên tắc của hệ sinh thái phân quyền như tiền mã hoá.

2. Tradingview

Được thành lập vào tháng 09/2011, TradingView là một trang web chuyên cung cấp các công cụ phân tích kỹ thuật chuyên nghiệp kiêm trang mạng xã hội dành riêng cho các trader. Tại đó, các trader có thể kiểm tra, xem xét các quyết định cũng như chia sẻ và cập nhật liên tục các biến đổi trên thị trường tiền mã hoá và chứng khoán.

Trên các sàn giao dịch lớn như Binance, BitMEX, Kucoin,… các biểu đồ giá đều được lấy từ TradingView vì sự tiện lợi và hiệu quả hơn khi giao dịch.

Quan trọng, TradingView được yêu thích bởi nhiều khía cạnh và sự tiện lợi mà nó mang lại.

Ưu điểm của TradingView:

 • Có thể phân tích liên thị trường. TradingView hỗ trợ nhiều thị trường bên cạnh tiền mã hoá chẳng hạn như forex, dầu, chứng khoán,…
 • Hỗ trợ nhiều công cụ, biểu đồ phân tích chuyên nghiệp như Supply Demand, Elliott, Harmonics, Patterns,… Các biểu đồ này được thiết kế rất trực quan và dễ sử dụng
 • Các biểu đồ được thiết kế trực quan với nhiều thông số, nhiều tùy chọn cho biểu đồ. Trong đó thông dụng nhất vẫn là biểu đồ nến.
 • Có thể phân tích biểu đồ đa khung với nhiều cặp tiền tệ khác nhau cùng lúc.
 • Có khả năng chia các thị trường theo nhiều khoảng thời gian từ khung thời gian nhỏ nhất đến khung thời gian 3 tháng/ 6 tháng/ 1 năm
 • Có hỗ trợ Tiếng Việt.

3. Coingecko

Một nền tảng thống kê và theo dõi giá tiền mã hoá khác cũng tương tự như Coinmarketcap đó là CoinGecko. Tuy nhiên, CoinGecko đã bổ sung thêm một số tính năng cao cấp giúp thông tin hiển thị có độ tin cậy cao hơn.

Ra mắt vào năm 2014, CoinGecko do chính tay Bobby Ong, TM Lee và các thành viên khác tại Malaysia sáng lập. Thay vì chỉ theo dõi và đo lường các đồng tiền mã hoá theo vốn hoá thị trường hoặc khối lượng giao dịch, CoinGecko cũng theo dõi tiến trình phát triển, cộng đồng và các sự kiện lớn khác ảnh hưởng đến giá trị của dự án đó.

Ưu điểm

 • Giao diện dễ nhìn, đơn giản và dễ sử dụng
 • Nhiều tuỳ chọn theo dõi thị trường như ATH (All Time High – giá cao nhất mọi thời đại), Developer (nhà phát triển), Social (xã hội), Chain và đánh giá của Gecko.
 • Cung cấp thông tin của nhiều sàn giao dịch, nhiều đồng coin khác không có trên CoinMarketCap. Hiện CoinGecko đang theo dõi thông tin của hơn 5.700 coin/token và 383 sàn giao dịch.
 • Cập nhật hệ thống chấm điểm Trust Score dành cho các sàn để ngăn chặn tình trạng làm giả, báo khống volume.
 • Hiển thị/nhắc nhở các thông tin, sự kiện lớn của các đồng coin một cách trực quan như Bitcoin Halving, Litecoin Halving.
 • Cung cấp API và bộ Widgets đầy đủ, miễn phí.
 • Thường xuyên công bố các báo cáo tổng quan hoặc chuyên sâu về thị trường.
 • Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

4. Coin360

Coin360 là một dự án của Cointelegraph, trang tin tức về blockchain và tiền mã hoá. Nền tảng này được người dùng lựa chọn bởi các ưu điểm như:

 • Giao diện dễ nhìn, đẹp, khá giống thửa ruộng ở Việt Nam. Trong đó, mỗi “thửa ruộng” là một nền tảng token, những ô vuông nhỏ hơn bên trong là các đồng tiền con. Người dùng chỉ việc rê con trỏ chuột vào là nắm được toàn bộ thông tin về một đồng coin trong 24h qua.
 • Chỉ cần nhìn qua là đã có thể nắm rõ ngay xu hướng của thị trường tiền mã hoá ở thời điểm đó.

5. Coincheckup

Coincheckup có thể nói là một sự kết hợp của Tradingview và CoinMarketCap. Khi sử dụng Coincheckup, bạn có thể xem được hầu hết các thông tin tương tự như CoinMarketCap.

Ngoài ra, Coincheckup còn sở hữu nhiều lợi điểm nổi bật và thu hút được người dùng.

Ưu điểm: 

 • Coincheckup cung cấp các tín hiệu mua bán dựa trên phân tích kỹ thuật.
 • Khi phân tích kỹ thuật trên Coincheckup, bạn không bị giới hạn về số lượng indicator sử dụng.
 • Chúng ta có thể xem được mức tăng hoặc giảm của một đồng tiền mã hoá ở ba khung giờ: 1h, 24h, 1 tuần.
 • Coincheckup còn có hệ thống chấm điểm cryptocurrency.

6. Cryptocompare

Cryptocompare.com là trang web dùng để theo dõi thị trường cryptocurrency theo thời gian thực.

Ưu điểm của nền tảng này là:

 • Người dùng có thể thống kê các đồng tiền mã hoá theo thuật toán đồng thuận của chúng.
 • Hiển thị dữ liệu theo thời gian thực mà không cần phải tải lại trang.
 • Cryptocompare có một diễn đàn và hệ thống bình luận, cung cấp một cái nhìn sâu sắc về thái độ của người dùng đối với các đồng tiền và sàn giao dịch khác nhau.
 • Cryptocompare còn cung cấp những thông tin như hướng dẫn cách đào coin, danh sách ví trữ coin,…

Các sàn giao dịch

Ngoài các nền tảng thống kê, bạn có thể xem giá Bitcoin và Altcoin trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, theo báo cáo của viện nghiên cứu tính minh bạch Blockchain (BTI), tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 13 sàn giao dịch dẫn đầu về độ minh bạch trong dữ liệu.

13 sàn giao dịch minh bạch đó gồm:

 1. Kraken
 2. Coinbase
 3. Upbit
 4. Binance
 5. Liquid
 6. Poloniex
 7. Bittrex
 8. Gemini
 9. Gate.io
 10.  Bitso
 11. Lykke
 12. BitFlyer
 13. Indodax

Do đó, nếu muốn “đổi gió” khi theo dõi giá Bitcoin, bạn có thể tìm đến 13 sàn giao dịch đã được kiểm nghiệm độ minh bạch trên.

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot