Cá voi và thợ đào Bitcoin đang phân phối ở mức đỉnh

Bitcoin (BTC) hiện đang giảm 70% so với mức ATH, được thấy vào tháng 11 năm 2021. Trong những điều kiện bất lợi này, tỷ lệ phân phối của cá voi BTC và thợ đào dường như đã đạt mức cao nhất. Điều tương tự đã xảy ra trong lịch sử và gây ra nhiều áp lực bán hơn đối với các nhà đầu tư trên thị trường.

Chuyển động của cá voi BTC ở mức cao nhất

Theo một phân tích chính thức của CryptoQuant về các chỉ số trên chuỗi của Bitcoin. Các chuyển động của cá voi BTC trở nên mạnh mẽ hơn trước khi phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 20k. Tháng 8 đã chứng kiến ​​một số lượng BTC ngủ đông được đánh thức trở lại. Xu hướng này lan sang tháng Chín.

Vào ngày 11 tháng 8, CryptoQuant đã khởi động nghiên cứu về các giao dịch liên quan đến các ví chứa 1k đến 10k BTC, đã không hoạt động trong hơn bảy năm. Nghiên cứu tiết lộ rằng tài sản có thể thuộc về những người chấp nhận BTC sớm hoặc chúng có thể đã được chuyển từ sàn giao dịch Cryptsy hiện không còn tồn tại.

Các đồng BTC đã tìm thấy cách trao đổi để có thể bán tháo. Một số đã được gửi đến các địa chỉ không xác định, rất có thể thuộc về máy trộn. Một lượng nhỏ BTC của các cá voi này được chuyển đến các sàn giao dịch, vì BTC Exchange Reserve dường như đã chứng kiến ​​một sự tăng đột biến.

Hơn nữa, vào ngày 7 tháng 9, CryptoQuant nhận thấy một đợt chuyển động khác của cá voi. Hơn 15 nghìn bitcoin đã được chuyển đi trong vòng mười ngày, với một số được gửi đến Kraken. Những đồng tiền này đã không hoạt động trong hơn tám năm. Trong bối cảnh thị trường giá xuống hiện tại, những động thái cá voi này gây ra nhiều áp lực bán hơn và làm trầm trọng thêm không khí giảm giá.

Các thợ mỏ cũng bán tháo

Ngoài ra, các thợ mỏ cũng đã tham gia vào các đợt bán tháo góp phần gây ra áp lực này. Poolin có trụ sở tại Bắc Kinh đã chứng kiến ​​một đợt rút tiền lớn với hơn 5 nghìn BTC trong tuần này. Bốn ngày trước, Poolin đã phải tạm dừng việc rút tiền, với lý do lo ngại về “tính thanh khoản”. Theo thông báo, nhu cầu rút tiền đã tăng vọt.

Các đợt bán tháo gần đây giữa các thợ đào một phần có thể là do giá băm thấp. Khi BTC giảm mạnh xuống mức thấp đáng ngạc nhiên, các thợ đào đang chịu thu nhập ít hơn. Thật không may, những đợt bán tháo này tạo ra hiệu ứng panic sell làm tăng áp lực bán đối với nhiều cá voi và thợ đào hơn.

Do đó, số liệu Dự trữ trao đổi BTC đã tăng nhanh kể từ cuối tháng 8. Kể từ khi chạm mức thấp nhất trong 4 năm vào tháng 6, dự trữ BTC trên các sàn giao dịch đã liên tục tăng, cho thấy áp lực bán gia tăng.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Theo Zycrypto

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày bởi tác giả bài viết chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định. 

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Liên hệ: https://linktr.ee/ktsgroup