Các địa chỉ Ripple (XRP) nắm giữ ít nhất 10 triệu XRP đã quay trở lại tích lũy nhiều hơn trong ba tháng qua. Một kịch bản tương tự xảy ra trước một cuộc biểu tình lớn đối với các cặp XRP / USD và XRP / BTC  vào cuối năm 2020.

Sự trở lại của các cá voi lớn XRP

Công ty phân tích Santiment ghi nhận mức tăng đột biến 76% trong các địa chỉ “cá voi lớn” XRP kể từ tháng 12 năm 2021 cho thấy  họ đã thêm tổng cộng 897 triệu token, trị giá hơn 712 triệu đô la vào ngày 18 tháng 2, vào kho dự trữ của mình.

Nền tảng này còn nhấn mạnh rằng sự tích lũy XRP được chứng kiến trong ba tháng qua là mức lớn thứ hai trong sự tồn tại của đồng coin này. Lần tích lũy khổng lồ đầu tiên diễn ra vào tháng 11 đến tháng 12 năm 2020 chứng kiến ​​các cá voi gửi tổng cộng 1,29 tỷ XRP đến địa chỉ của mình.

Nguồn cung XRP vào các địa chỉ nắm giữ hơn 10 triệu native unit. Nguồn: Santiment

Điều thú vị là trước đây sự gia tăng đột biến trong nguồn cung XRP vào các địa chỉ cá voi trùng hợp với mức tăng giá so với Bitcoin. Tỷ giá hối đoái XRP / BTC đã tăng gần 150% lên mức cao nhất là 3.502 satoshi trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 11 năm 2020 đến ngày 24 tháng 11 năm 2020.

XRP cũng mạnh lên so với đồng đô la khi XRP / USD tăng hơn 250% lên 0,82 đô la trong cùng thời gian. Kết quả là, sự gia tăng gần đây trong tích lũy do cá voi dẫn đầu đã làm tăng khả năng về một xu hướng tăng tương tự trên thị trường XRP, như Santiment gợi ý trong biểu đồ trên.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần đề cập là sự bùng nổ lớn của XRP vào tháng 11 năm 2020 chủ yếu xảy ra sau động thái mua XRP trị giá 46 triệu đô la của Ripple để “hỗ trợ các thị trường lành mạnh”.

Giá XRP phục hồi?

Sự tích lũy XRP gần đây giữa những con cá voi một phần đã xuất hiện cùng với sự phục hồi trong những tuần qua.

Giá của XRP đã tăng trở lại 65% lên 0,91 đô la, chưa đầy ba tuần sau khi chạm đáy ở mức 0,55 đô la vào ngày 22 tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, kể từ ngày 18 tháng 2, giá đã giảm trở lại gần 0,77 đô la, cho thấy rằng phe bò quay cuồng áp lực của đường trung bình EMA 50 tuần (sóng màu đỏ trong biểu đồ bên dưới).

Biểu đồ giá hàng tuần của XRP / USD. Nguồn: TradingView

Tờ Cointelegraph đã thảo luận về việc thiết lập một pullback tương tự trong phân tích của mình vào tuần trước, cho thấy rằng việc bán tháo gần đường EMA 50 tuần có thể kích hoạt một động thái giảm giá kéo dài đối với đường EMA 200 tuần (sóng xanh) gần $ 0,54.

Ngược lại, thiết lập cũng chỉ ra rằng một động thái quyết định trên đường EMA 50 ngày có thể đẩy giá lên mức kháng cự đường xu hướng giảm dần trong nhiều tháng gần $ 1.

Hành động giá trên các biểu đồ khung thời gian ngắn hơn cũng cho thấy một cuộc biểu tình có thể sắp xảy ra đối với $ 1. Ví dụ: XRP đã và đang hình thành thiết lập cờ hiệu tăng giá trên biểu đồ 4 giờ, được xác nhận bởi sự hợp nhất đang diễn ra trong một tam giác đối xứng.

Biểu đồ 4 giờ XRP / USD. Nguồn: TradingView

Một quy tắc cơ bản của thiết lập cờ hiệu tăng giá là nó sẽ thúc đẩy giá tăng cao hơn khi nó phá vỡ dứt khoát trên đường xu hướng trên của cấu trúc và do đó để mắt đến các mức trên 1 đô la.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả, không phải là lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.   

Nguồn: https://cointelegraph.com