Bộ Quốc phòng Israel thu giữ 12 tài khoản tiền điện tử liên quan đến nhóm khủng bố

Bộ Quốc phòng Israel đã thu giữ 30 ví tiền điện tử có liên quan đến cánh quân Hamas, một nhóm chiến binh cai quản Dải Gaza.

Theo The Times of Israel, các ví tiền điện tử được kết nối với 12 tài khoản liên quan đến sàn giao dịch Al-Mutahadun, được sử dụng để tài trợ cho nhóm khủng bố.

Theo Bộ Quốc phòng, Al-Mutahadun thuộc sở hữu của gia đình Shamlah, “hỗ trợ nhóm khủng bố Hamas, và đặc biệt là cánh quân sự của nó, bằng cách chuyển khoản tiền lên tới hàng chục triệu đô la mỗi năm.”

“Chúng tôi tiếp tục mở rộng các công cụ của mình để đối phó với khủng bố và với các công ty cung cấp cho nó một đường ống dẫn oxy kinh tế,” Benjamin Gantz cho biết trong một tuyên bố.

Khủng bố và tiền điện tử

Cánh quân sự của nhóm khủng bố đã thiếu tiền mặt vào năm 2019 và yêu cầu quyên góp Bitcoin (BTC). Theo The Times of Israel, Hamas đã tham gia 3 cuộc chiến với Israel và bị EU, Mỹ, Israel coi là một nhóm khủng bố.

Chỉ có tiền điện tử có thể được sử dụng trong mọi tình huống và không bị ràng buộc hỗ trợ khủng bố.

Gần đây, tiền điện tử đã được sử dụng bởi “Freedom Convoy” ở Canada khi chính phủ cố gắng đóng băng tài khoản ngân hàng của những người biểu tình. Ngoài ra, tiền kỹ thuật số được sử dụng để quyên góp cho dân thường và quân đội Ukraine.

Kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược của Nga vào ngày 24/2, mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã huy động được hơn 24 triệu đô la tiền điện tử, theo công ty phân tích blockchain có tên Elliptic.

Tuy nhiên, quyên góp trực tiếp không phải là cách duy nhất mà mọi người và các tổ chức gây quỹ. Hơn nữa, các loại kỹ thuật quyên góp khác nhau được sử dụng như bán mã thông báo không thể thay thế (NFT) của quốc kỳ Ukraine và gây quỹ thông qua một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được gọi là UkraineDAO.

Nguồn: beincrypto

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot