Bộ Lao động Mỹ cảnh báo rủi ro tiền mã hóa với khoản đầu tư hưu trí

Các nhà lập pháp Mỹ đang tìm cách giảm tiếp xúc tài chính giữa tài sản kỹ thuật số với các tài khoản hưu trí 401 (k) trong bối cảnh ngày càng có nhiều người quan tâm đến tiền mã hóa như khoản đầu tư hưu trí của họ.

401 (k) là quỹ hưu trí tư nhân được hầu hết các nhà tuyển dụng Mỹ sử dụng, cung cấp lợi thế về thuế và an ninh tài chính dài hạn cho những người tham gia.

Trong một báo cáo vào thứ năm, Bộ Lao động Mỹ (DOL) đã cảnh báo các nhà đầu tư 401 (k) phải “hết sức cẩn thận” khi giao dịch với tiền mã hóa và các tài sản kỹ thuật số khác bởi rủi ro gian lận, trộm cắp và tổn thất tài chính là đáng kể.

Về pháp lý, đạo luật an ninh thu nhập hưu trí của nhân viên năm 1974 (ERISA) không nêu chi tiết cụ thể loại tài sản nào phải được bao gồm trong 401 (k). Tuy nhiên, ERISA cũng hướng dẫn rằng các nhà ủy thác phải thận trọng giám sát tất cả các khoản đầu tư của mình một cách liên tục để giảm thiểu tổn thất tối đa. Điều này có nghĩa là các tài sản biến động như tiền mã hóa vẫn chưa được chứng minh là có nên liên quan đến các khoản đầu tư 401 (k) không.

Thông báo gần đây của DOL được đưa ra khi ngày càng có nhiều dịch vụ tài chính bắt đầu tiếp thị tiền mã hóa như một lựa chọn đầu tư cho 401 (k). Các tài khoản hưu trí cố định bao gồm ForUsAll Inc. đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Coinbase vào tháng 6 năm ngoái.

Trong một bài đăng trên blog, DOL nói với các nhà ủy thác rằng “khoản tiết kiệm hưu trí của người lao động Mỹ và gia đình họ đại diện cho nhiều năm làm việc chăm chỉ và hy sinh […] Và phải được bảo vệ cẩn thận”.

“Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu trong lịch sử tiền mã hóa, DOL có những lo ngại nghiêm trọng về các quyết định của kế hoạch để khiến những người tham gia đầu tư trực tiếp vào tiền mã hóa hoặc các sản phẩm liên quan, chẳng hạn như NFTs, coin và tài sản tiền điện tử khác”, cơ quan này bày tỏ.

Trong khi lệnh hành pháp gần đây của Tổng thống Joe Biden về tiền điện tử nhấn mạnh những rủi ro liên quan đến đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, những quy định rõ ràng về tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác vẫn chưa được xây dựng. Điều này đã làm trầm trọng thêm sự nhầm lẫn về những gì các nhà đầu tư có thể và không thể làm với tài sản kỹ thuật số của họ.

Nguồn: cointelegraph

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot