Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Bithumb tiết lộ rằng họ đã thay đổi chính sách dịch vụ và chức năng đăng ký trước tạm thời bị đình chỉ, không cho phép người dùng rút tài sản tiền điện tử của họ vào ví cá nhân chưa được xác minh. Công ty sẽ chỉ phê duyệt những ví đã được xác minh. Tất cả khách hàng của sàn giao dịch phải xác thực ví của họ theo các quy tắc mới trước ngày 27 tháng 1.

Bithumb đã thông báo vào ngày 24 tháng 1 rằng nó sẽ là sàn giao dịch thứ hai trong số 4 sàn giao dịch lớn trong nước cấm rút tiền đối với các ví chưa được xác minh.Trong khi đó, Coinone đã ban hành một chính sách tương tự vào cuối tháng trước và các sàn giao dịch lớn khác là Upbit và Korbit.

Chính sách mới nêu rõ rằng người dùng chỉ có thể đăng ký ví cá nhân (private wallet) của họ. Để thực hiện quá trình đăng ký, người dùng phải trải qua một loạt xác minh danh tính KYC.

Việc rút tiền đối với bất kỳ sàn giao dịch tập trung nào trong và ngoài nước với quy trình KYC nghiêm ngặt như Kraken, Bitstamp, Blockchain.com, Bybit và Binance.US vẫn được chấp thuận trên toàn cầu.

Tờ tin tức địa phương Money Todayđưa tin rằng sàn giao dịch đã phải đối mặt với áp lực từ ngân hàng đối tác của nó, Ngân hàng Nonghyup, phải thực hiện thay đổi chính sách để tuân thủ quy tắc “Travel Rule” (thông tin về người trả tiền và người được trả tiền phải được đưa vào bất kỳ giao dịch trực tuyến nào) của FATF. Quy tắc này được thiết kế để cho các tổ chức tài chính biết danh tính của người gửi và người nhận tiền.

Ngân hàng “yêu cầu mạnh mẽ” rằng sàn giao dịch phải “chặn tất cả các ví cá nhân không có hệ thống KYC của riêng họ.” Những ví như vậy bao gồm MetaMask, MyEtherWallet,…

Mọi sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc cung cấp cặp giao dịch có đồng Won Hàn Quốc (KRW) bắt buộc phải có ngân hàng đối tác trong nước cấp tài khoản ngân hàng tên thật cho người dùng. Một ngân hàng đối tác có thể có tác động mạnh mẽ đến các chính sách của sàn giao dịch, như trường hợp của Nonghyup to Bithumb và Coinone.

Các tài khoản ngân hàng tên thật đảm bảo rằng người chấp nhận rút tiền fiat từ một sàn giao dịch là cùng một người đang giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của nó. Chính sách này giúp các sàn giao dịch tuân thủ “travel rule” của FATF trước hạn chót là ngày 25 tháng 3.

Hiện tại, các sàn giao dịch Upbit và Korbit chưa đưa ra bất kỳ thay đổi chính sách nào liên quan đến ví tiền điện tử cá nhân. Các sàn giao dịch sẽ được yêu cầu thiết lập các chính sách đó trước ngày 25 tháng 3 khi chính phủ Hàn Quốc cho rằng tất cả các sàn giao dịch phải áp dụng các chính sách đó là cần thiết.

Theo Statista, Upbit xử lý khoảng 76% khối lượng giao dịch trong nước trong khi Bithumb đứng thứ hai với khoảng 13%.

Nguồn: https://cointelegraph.com