Bitcoin lọt top 15 loại tiền tệ trên thế giới sau khi vượt qua đồng Rúp của Nga

Bitcoin đã trở thành một trong những đồng tiền có giá trị nhất trên toàn cầu sau khi vượt qua đồng rúp của Nga.

Cuộc xâm lược Ukraine đã khiến đồng tiền của Nga rơi xuống mức thấp kỷ lục và Bitcoin lại đang được hưởng lợi từ việc này. 

Bitcoin có giá trị hơn đồng Rúp của Nga

Với mức tăng hơn 17% trong bảy ngày qua và tăng 13% trong 24 giờ qua, Bitcoin đã lọt top 15 loại tiền tệ có giá trị nhất trên toàn cầu theo vốn hóa thị trường, vượt qua các loại tiền tệ fiat của các quốc gia như Ả Rập Saudi, Mexico, Thái Lan, Thụy Điển và Israel.

Đồng rúp của Nga giảm so với Bitcoin và đô la Mỹ sau khi một số tổ chức tài chính của Nga bị loại khỏi SWIFT. Giá trị của đồng rúp so với đồng đô la đạt ₽108 vào thứ Hai, một mức tăng đáng kể so với ₽83 của tuần trước đó.

Một Bitcoin cũng bắt đầu giao dịch ở khoảng ₽3.820.000, mức cao nhất cho đến nay trong năm nay.

Việc bị SWIFT cấm cũng có nghĩa là nhu cầu đối với đồng rúp đã giảm đáng kể so với các quốc gia khác. Mặc dù Ngân hàng Trung ương Nga đã tăng tỷ lệ chủ chốt lên 20% từ 9,5%, nhưng điều này vẫn chưa ngăn được đà rơi tự do của đồng tiền này.

Bitcoin hiện đứng thứ 14 trong danh sách các loại tiền tệ hàng đầu, đồng rúp của Nga ở vị trí 17. Tuy nhiên, sẽ phải mất ít nhất 52% giá trị hiện tại để nó đánh bại đồng tiền tiếp theo trên bảng xếp hạng này.

Hiệu suất ấn tượng của BTC trong những năm gần đây đồng nghĩa với việc vốn hóa thị trường của nó cũng đã tăng lên đáng kể. Bitcoin hiện có giá trị hơn một số công ty, bao gồm Meta, Visa, JP Morgan Chase, v.v.

Với vốn hóa thị trường hơn 800 triệu đô la, đây là tài sản có giá trị thứ 9 trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn kém xa so với Vàng.

Ukraine huy động được hơn 20 triệu đô la thông qua tiền điện tử

Hiệu suất tài sản bất chấp căng thẳng toàn cầu có thể được theo dõi nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng tiền điện tử đối với Ukraine. Cho đến nay, Ukraine đã nhận được hơn 20 triệu đô la tiền điện tử dưới dạng quyên góp kể từ khi chiến tranh bắt đầu.

Tuy nhiên, quyết định của cộng đồng tiền điện tử về việc hợp tác với Ukraine không phản ánh quan điểm của Bitcoin. Tiền điện tử hoàn toàn trung lập và có khả năng Nga cũng có thể hưởng lợi từ các khoản đóng góp tiền điện tử.

Đã có những dấu hiệu cho thấy ngày càng có nhiều người Nga giao dịch tiền điện tử trong nỗ lực bảo vệ chống lại sự sụt giảm giá trị của đồng tiền quốc gia của họ.

Nguồn: cryptoslate

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot