Bitcoin giảm mạnh 15% và Ether giảm 20%

Giá bitcoin giảm mạnh vào thứ Sáu, trong khi giá ether cũng lao dốc, quét sạch gần 150 tỷ USD khỏi thị trường tiền điện tử.

Bitcoin đã giảm khoảng 15% và được giao dịch quanh mức 36.000 đô la/1 bitcoin vào cuối ngày thứ Sáu (21/01/2022), theo Coin Metrics. Cùng với đó, Ether, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm khoảng 20% ​​xuống còn 2.500 đô la.

Khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng vọt vào đầu tuần này, các nhà đầu tư bắt đầu từ bỏ các tài sản đầy rủi ro khác và chuyển hướng. Cục Dự trữ Liên bang cũng cho biết họ có kế hoạch bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán, cũng như cắt giảm trái phiếu và tăng lãi suất. Đầu tuần này, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giao dịch trên 1,9%.

Một trường hợp đầu tư phổ biến đối với bitcoin là nó đóng vai trò như một hàng rào chống lại lạm phát gia tăng do chính phủ kích thích, nhưng các nhà phân tích cho rằng rủi ro là Cục Dự trữ Liên bang diều hâu hơn  có thể cuốn theo cánh buồm của bitcoin.

Tuy nhiên, khi lãi suất giảm trở lại vào cuối tuần, nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của công ty giao dịch ngoại hối Oanda cho biết “hơi thất vọng khi không thấy bitcoin phản ứng tích cực hơn với sự đảo chiều của lãi suất trái phiếu kho bạc”.

Một số chuyên gia cảnh báo rằng thị trường tiền điện tử có thể sớm đi đến suy thoái, khi sự giám sát chặt chẽ về quy định  và  biến động giá dữ dội  làm giảm triển vọng của bitcoin.

Với tỷ lệ tăng và lạm phát, các nhà đầu tư đang chia rẽ về cách định giá bitcoin

Cổ phiếu lạm phát đang di chuyển chặt chẽ với tiền điện tử, Trivariate Research nhận thấy

Các cơ quan quản lý cũng đang siết chặt tiền điện tử. Trung Quốc hoàn toàn cấm mọi hoạt động crypto-liên quan và chính quyền Mỹ cũng được  kiểm soát chặt chẽ  trên một số khía cạnh của thị trường.

Trong một lưu ý hôm thứ Năm, Moya của Oanda đã dự đoán rằng bitcoin có thể giảm xuống dưới 40.000 đô la vì ngân hàng trung ương Nga đã đề xuất lệnh cấm sử dụng và khai thác tiền điện tử trên lãnh thổ Nga, tuyên bố rằng tiền kỹ thuật số có nguy cơ đối với “sự ổn định tài chính và chủ quyền chính sách tiền tệ. ”

Ông lưu ý rằng Nga là một trong ba quốc gia hàng đầu về khai thác bitcoin.

Nguồn: CNBC

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot