Binance, được dẫn đầu bởi tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới, đang nắm giữ 200 triệu đô la cổ phần của Forbes

Zhao Changpeng, người sáng lập và giám đốc điều hành của Binance, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại Singapore, vào ngày 19 tháng 11 năm 2021.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang đầu tư chiến lược 200 triệu đô la vào Forbes, tạp chí và nhà xuất bản kỹ thuật số 104 tuổi, CNBC đã được biết.

Các quỹ sẽ giúp Forbes thực hiện kế hoạch hợp nhất với một công ty mua lại mục đích đặc biệt được giao dịch công khai, hoặc SPAC, trong quý đầu tiên, theo những người có hiểu biết về thương vụ này.

Các nhà đầu tư ngày càng nghi ngờ về các giao dịch SPAC nói chung và các giao dịch truyền thông nói riêng, trong những tháng gần đây trong bối cảnh thị trường chứng khoán ngừng hoạt động trên diện rộng. Binance sẽ thay thế một nửa trong số 400 triệu USD cam kết từ các nhà đầu tư tổ chức do Forbes công bố vào tháng 8, những người này cho biết, những người này đã từ chối nêu danh tính trước khi giao dịch được công bố.

Điều đó sẽ khiến Binance trở thành một trong hai chủ sở hữu lớn nhất của Forbes, sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York với mã “FRBS”, những người này cho biết. Họ cho biết công ty tiền điện tử cũng sẽ có hai giám đốc trong tổng số chín ghế hội đồng quản trị.

Động thái này cho thấy tầm ảnh hưởng thực tế ngày càng tăng của lĩnh vực tiền điện tử, vốn đã chứng kiến ​​mức định giá tăng vọt và tạo ra một lớp tỷ phú mới trong bối cảnh toàn cầu quan tâm đến tài sản kỹ thuật số. Trong khi các công ty tiền điện tử đã ra mắt công chúng, gắn tên mình vào các đấu trường thể thao và tràn ngập các làn sóng với sự chứng thực của những người nổi tiếng, thì đây là khoản đầu tư lớn đầu tiên của lĩnh vực này vào tài sản truyền thông truyền thống của Hoa Kỳ.

Forbes được thành lập cách đây hơn một thế kỷ bởi ông nội của tổng biên tập và ứng cử viên tổng thống hai lần Steve Forbes. Năm 2014, Forbes đã bán 95% cổ phần cho Công ty Truyền thông Cá voi (Integrated Whale Media) có trụ sở tại Hồng Kông với mức định giá 475 triệu USD.

Được biết đến với tạp chí hàng đầu và mô hình xuất bản kỹ thuật số dựa vào những người đóng góp, Forbes đã nỗ lực đa dạng hóa doanh thu của mình bằng các giao dịch cấp phép, thương mại điện tử và các nỗ lực tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng. Công ty cho biết họ tiếp cận 150 triệu người thông qua nội dung và sự kiện của mình.

Forbes cũng được biết đến với bảng xếp hạng hàng năm về những ông trùm kinh doanh giàu nhất thế giới.

Đó là một hạng mục mà người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao đã tham gia gần đây: Tháng trước, giá trị ròng của Zhao, người thích sử dụng “CZ”, đã được Bloomberg News chốt ở mức 96 tỷ đô la. Con số này, một ước tính thận trọng không bao gồm tài sản tiền điện tử cá nhân của anh ấy, khiến anh ấy dễ dàng trở thành doanh nhân giàu nhất trong ngành.

Khoản đầu tư của Binance, được thành lập cách đây chưa đầy 5 năm, là một dấu hiệu cho thấy Zhao tin rằng thế hệ nội dung sẽ là một lĩnh vực phát triển cho sự phát triển Web 3.0. Thuật ngữ này đề cập đến một phiên bản phi tập trung hơn của internet sử dụng blockchain, nó cũng làm nền tảng cho tiền điện tử và các mã thông báo không thể sử dụng được, hoặc NFT.

Một người có hiểu biết về chiến lược của Binance cho biết: “Đây là bước đầu tiên trong một thị trường có tiềm năng thực sự cao khi áp dụng các công cụ dựa trên Web 3.0. “Ngành công nghiệp của chúng tôi đã có rất nhiều sự tăng trưởng và chúng tôi nghĩ rằng bạn phải trở thành một kẻ ngốc để không đặt mình vào những lĩnh vực đã chín muồi để đầu tư cơ sở hạ tầng.”

Công ty đã tiếp cận với Forbes, công ty đã cân nhắc các lựa chọn bao gồm bán toàn bộ, sau khi xác định ba nền tảng truyền thông và nội dung để đầu tư tiềm năng, những người này cho biết.

Những người trong ngành tiền điện tử nói rằng họ mong đợi một lượng lớn các giao dịch trong năm nay khi các công ty triển khai số tiền khổng lồ huy động được trong các vòng gây quỹ gần đây.

Nguồn: CNBC

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot