Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo rằng họ đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTCA) với mục đích thiết lập một hệ sinh thái tài sản ảo quốc tế ở Dubai.

“Với Biên bản ghi nhớ, Binance sẽ giúp thúc đẩy cam kết của Dubai trong việc thiết lập một hệ sinh thái Tài sản ảo quốc tế mới sẽ tạo ra tăng trưởng kinh tế dài hạn thông qua đổi mới kỹ thuật số” – sàn giao dịch cho biết trong một tuyên bố được chuẩn bị.

Binance nói thêm rằng mục tiêu chính là giúp các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử và blockchain khác nhau “được cấp phép ở Dubai.”

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Biên bản ghi nhớ này không phải là giấy phép để Binance hoạt động ở Dubai. Khác với giấy phép, MoUs là thỏa thuận giữa các bên được coi là điểm khởi đầu cho các cuộc đàm phán.

Chúng không ràng buộc về mặt pháp lý mà chỉ đơn giản là báo hiệu rằng các bên liên quan đã đạt được thỏa thuận ban đầu và nền tảng đã được đặt ra để cả hai tiến lên phía trước.

Khi nói đến giấy phép, nhiệm vụ của sàn giao dịch đang diễn ra.

Binance đã gặp khó khăn trong việc làm hài lòng các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Các cơ quan quản lý ở Hà Lan và Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo người tiêu dùng về sàn giao dịch trong năm nay. Quần đảo Cayman và Ý đều đã công bố Binance không được cấp phép hoạt động kinh doanh trong các khu vực pháp lý tương ứng của họ.

Sàn giao dịch phải đối mặt với hành động cưỡng chế ở Malaysia sau khi các nhà quản lý cho biết sàn giao dịch này đang hoạt động bất hợp pháp tại quốc gia này.

Tại Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đã đưa ra cảnh báo người tiêu dùng về Binance Markets Limited – tổ chức của Binance tại Vương quốc Anh – vào mùa hè. Gần đây, Binance đã rút đơn xin cấp phép tại Singapore, nơi CEO Changpeng Zhao (CZ) sinh sống.

Kể từ chuỗi thiếu sót về quy định này, Binance đã nỗ lực đổi mới để đạt được giấy phép ở nơi khác. Sàn giao dịch cho biết họ đang cố gắng xin lại giấy phép FCA.

Nguồn: https://decrypt.co