Báo chí cho biết: Người Pakistan sở hữu 20 tỷ USD tiền điện tử

Không có các quy định về tiền điện , người dân ở Pakistan đã đầu tư rất nhiều tiền vào tài sản kỹ thuật số. Nghiên cứu mới cho biết người Pakistan nắm giữ khoảng 20 tỷ USD tiền điện tử, được cho là nhiều hơn những gì ngân hàng trung ương của họ có trong dự trữ ngoại hối.

Chính phủ kêu gọi nên đưa ra các quy định sau khi nghiên cứu cho thấy người Pakistan nắm giữ 20 tỷ USD tiền điện tử

Pakistan sở hữu nhiều tiền điện tử hơn dự trữ ngoại hối, theo Pakistan Frontier và các phương tiện truyền thông khác trích dẫn một báo cáo mới của Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Pakistan (FPCCI). Nghiên cứu do Ban Cố vấn Chính sách của hiệp hội (PAB) thực hiện đã ước tính rằng người Pakistan nắm giữ tiền điện tử trị giá 20 tỷ đô la trong giai đoạn 2020-21.

Các tác giả chỉ ra rằng sự phổ biến của các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin đã nhanh chóng tăng lên trong vài năm qua. Với mức tăng trưởng thị trường 711% trong 12 tháng, Pakistan đã leo lên vị trí thứ ba trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm nay do công ty phân tích blockchain Chainalysis tính toán. Nước này chỉ đứng sau Ấn Độ và Việt Nam.

Tuy nhiên, tổng số tiền nắm giữ thực sự của tiền điện tử có thể cao hơn nhiều so với con số được đề cập trong báo cáo PAB. Nhiều cư dân của đất nước đang mua tiền điện tử thông qua các giao dịch ngang hàng và những khoản đầu tư này phần lớn vẫn không bị phát hiện, Business Recorder lưu ý trong một bài báo. Tiền điện tử vẫn là một vùng xám ở Pakistan vì luật pháp hiện hành của nước này không bao gồm các tài sản kỹ thuật số.

Trong một cuộc họp báo, Chủ tịch FPCCI Nasir Hayat Magoon đã thúc giục Islamabad đưa ra chính sách của chính phủ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền điện tử, nhận xét rằng nước láng giềng Ấn Độ đã thực hiện các bước để thực hiện một số quy tắc.

Magoon nhấn mạnh rằng các quy định như vậy là cần thiết để các nhà đầu tư có thể giao dịch tiền của họ trong nước thay vì ở những nơi như Dubai .

Báo cáo khuyến nghị Pakistan nên áp dụng một khuôn khổ pháp lý phù hợp với các hướng dẫn do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính và Quỹ Tiền tệ Quốc tế ban hành. Nghiên cứu đã được công bố sau khi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Pakistan Ali Muhammad Khan chỉ ra vào tháng 10 chính phủ không phản đối các khoản đầu tư tiền điện tử nói chung.

Các tòa án của Pakistan cũng đã kêu gọi các cơ quan hành pháp và lập pháp đưa ra các quy định về tiền điện tử.

Nguồn: news.bitcoin.com