Bain Capital Ventures ra mắt quỹ đầu tư vào tiền điện tử trị giá 560 triệu USD

Bain Capital Ventures (BCV) – chi nhánh liên doanh của công ty cổ phần tư nhân Bain Capital – đã ra mắt quỹ đầu tư vào tiền điện tử đầu tiên trị giá 560 triệu USD.

BCV đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trong 7 năm qua, nhưng quỹ Crypto Fund I của nó sẽ là nguồn tiền hỗ trợ độc quyền cho các startup này. BCV lần đầu tiên nộp đơn đăng ký cho quỹ vào tháng 9 năm ngoái và đã đầu tư 100 triệu USD vào một số startup chưa được tiết lộ.

Danh mục đầu tư tiền điện tử hiện tại của BCV gồm các công ty như BlockFi, Compound, Digital Currency Group và Lolli. Với quỹ mới này, công ty đang tìm cách hỗ trợ tất cả các loại hình khởi nghiệp tiền điện tử từ DAO đến blockchain lớp 1.

Stefan Cohen, một đối tác quản lý tại Bain Capital Crypto, công ty đang điều hành quỹ, nói với Bloomberg:

“Chúng tôi tin chắc chúng tôi đang ở giai đoạn đầu của sự thay đổi công nghệ kéo dài trong nhiều thập kỷ. Chúng tôi thực sự cần một nhóm chuyên nghiệp và một cấu trúc quỹ chuyên dụng. Đó nguyên nhân ra đời của Bain Capital Crypto.”

BCV cho biết họ không lo lắng về các biến động ngắn hạn của thị trường tiền điện tử vì tầm nhìn cho các khoản đầu tư này sẽ kéo dài trong khoảng 10 năm. Đồng thời họ dự kiến ​​sẽ rót vốn vào khoảng 30 công ty khởi nghiệp trong vòng 2 đến 3 năm tới, cùng với đó là kế hoạch tham gia tích cực vào việc quản lý các dự án tiền điện tử thông qua các khoản đầu tư của mình.

Do đó, họ đang tìm kiếm cả giao dịch cổ phần và token, họ cũng có kế hoạch mua token từ các DAO hoặc thị trường thứ cấp.

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot