ATM tiền điện tử đầu tiên của Uruguay đạt “1.000 giao dịch trong giờ đầu”

Máy ATM tiền điện tử đầu tiên của Uruguay đã chứng minh được khả năng thành công tức thì khi xử lý hơn 1000 giao dịch trong những giờ đầu tiên mở cửa vào tuần trước.

Theo hãng tin EFE, ỗ máy này đã chính thức được khai trương vào thứ Sáu tuần trước tại thị trấn Punta del Este phía đông nam, thuộc Bộ Maldonado.

Những người cài đặt máy ATM là inBierto, một công ty tiền điện tử và một công ty khác có tên Urubit. Máy tương thích với tiền pháp định, cũng như Bitcoin (BTC) và đồng Binance (BNB). Urubit cũng đã làm việc cùng với Binance Uruguay để tung ra chiếc máy này.

Sự kiện cũng có sự tham dự của Carlos Enciso – Đại sứ Uruguay tại Argentina. Hình ảnh từ sự kiện cho thấy một đám đông tụ tập xung quanh máy.

Thị trấn là một trung tâm du lịch lớn và có vẻ như khách du lịch quốc tế và nội địa cũng có thể là mục tiêu chính của nó.

Các công ty đằng sau máy ATM cho biết máy được “phát triển hoàn toàn ở Uruguay” và họ đang “tìm cách mở rộng mạng lưới ở Maldonado”, với mục tiêu mở rộng đến thủ đô Montevideo, cũng như Colonia, ở phía tây nam nước này.

“Uruguay có các điều kiện cần thiết để trở thành trung tâm tiền điện tử quốc tế và có thể là điểm khởi đầu để công nghệ này thâm nhập vào khu vực Mỹ Latinh” CEO của inBierto – Adolfo Varela cho biết. 

Việc chấp nhận tiền điện tử đang trở thành một chủ đề ngày càng nóng trong quốc gia, nơi mà năm ngoái Tổng cục thuế đã ám chỉ tiền điện tử có thể có chỗ đứng trong thị trường bất động sản.

Cơ quan quản lý đề xuất tiền điện tử có thể được sử dụng như “tài sản cá nhân vô hình” trong các giao dịch theo đó người mua thanh toán bất động sản bằng tiền điện tử.

Tuy nhiên, cũng có những dấu hiệu cho thấy chính phủ sẽ không cho phép lĩnh vực tiền điện tử phát triển mà thiếu sự kiểm soát. Ngân hàng Trung ương Uruguay đã nỗ lực làm việc trên một “kế hoạch hành động” về quy định tiền điện tử kể từ năm ngoái.

Vào đầu tháng này, ngân hàng đã ám chỉ rằng kế hoạch của họ đang tiến gần đến việc xây dựng đầy đủ, viết trong một tài liệu tư vấn chính sách rằng họ “cho rằng cần phải cung cấp sự chắc chắn và rõ ràng hơn về hiện tượng tiền điện tử và các cân nhắc về quy định của nó”.

Nguồn: Cryptonews