Aptos phát hành bản tokenomics tóm tắt

Aptos Foundation đã phát hành tóm tắt tokenomics cho chuỗi khối Aptos mới ra mắt.

Nền tảng đã đưa ra một bản tóm tắt trực tiếp nhưng nói rằng một lời giải thích toàn diện hơn về tokenomic và giá trị của blockchain sẽ đến vào một ngày sau đó, theo các bài đăng trên Twitter.

Blockchain sẽ có nguồn cung ban đầu là 1 tỷ token, sẽ tăng lên 1,5 tỷ vào cuối năm 2031. Đơn vị tối thiểu cho Aptos – tương tự như satoshi, hoặc wei – sẽ được gọi là octa.

Các token của blockchain sẽ được phân chia giữa cộng đồng (51%), những người đóng góp cốt lõi (19%), nền tảng (16,5%) và các nhà đầu tư (13,48%).

Nguồn cung lưu hành Aptos sẽ tăng lên theo thời gian. Hình ảnh: Aptos Foundation.

Các quỹ được phân bổ cho cộng đồng sẽ được trao trong thập kỷ tới thông qua các khoản tài trợ của cộng đồng và các sáng kiến ​​khác. Các token được phân bổ cho những người đóng góp cốt lõi và các nhà đầu tư sẽ được vesting trong bốn năm.

Tổ chức cũng lưu ý rằng 82% token trên mạng đã được staking và nhận được phần thưởng. Có vẻ như những người staking token của họ – ngay cả khi họ phải trải qua thời gian vesting – sẽ có thể truy cập và bán phần thưởng đặt cược của họ.

Phần thưởng staking hàng năm tối đa hiện tại là 7% và sẽ giảm 1,5% mỗi năm cho đến khi đạt 3,25% – dự kiến ​​sẽ mất khoảng 50 năm.

Trước khi bản tóm tắt tokenomics được phát hành trực tuyến, nhiều người dùng tiền điện tử đã phàn nàn rằng việc giao dịch token của blockchain sắp bắt đầu mà không có thông tin này.

Nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Cobie cho biết: “ Không có gì tuyệt vời khi FTX / Binance, v.v. đều niêm yết Aptos mà không có bất kỳ sự minh bạch nào về token. “Chắc chắn đó phải là điều kiện tiên quyết để liệt kê một cái gì đó mà người dùng có thể có thông tin cơ bản về những gì họ đang mua lol. ”

FTX và Binance đang niêm yết Aptos vào ngày 19 tháng 10 lúc 1 giờ sáng (UTC).

Nguồn Theblock

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày bởi tác giả bài viết chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định. 

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Liên hệ: https://linktr.ee/ktsgroup