Anh cấm quảng cáo của Floki Inu vì vô trách nhiệm, lợi dụng nhà đầu tư FOMO

Cơ quan quản lý quảng cáo của Vương quốc Anh đã cấm quảng cáo cho tiền điện tử floki inu (FLOKI).

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA), cơ quan quản lý quảng cáo của Vương quốc Anh, đã công bố “Phán quyết về Floki Inu” vào thứ Tư.

Cơ qian quản lý cho biết các quảng cáo đã “khai thác một cách vô trách nhiệm” nỗi sợ hãi bị bỏ lỡ (FOMO) của người tiêu dùng và “lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của người tiêu dùng” vào tiền điện tử.

Đồng Floki Inu đã được quảng cáo trên mạng lưới xe buýt và tàu điện ngầm ở London vào năm ngoái với khẩu hiệu “Missed Doge? Get Floki.” (Bỏ lỡ Doge? Hãy mua Floki).

Quảng cáo cũng chứa dòng chữ nhỏ hơn ở dưới cùng có nội dung “Khoản đầu tư của bạn có thể giảm hoặc tăng giá trị. Tiền điện tử không được quản lý ở Vương quốc Anh.”

Bằng cách gợi ý rằng những người tiêu dùng chưa mua dogecoin nên đầu tư vào một giải pháp thay thế mới hơn, các quảng cáo cho Floki inu cũng ngụ ý rằng đồng coin sẽ có khả năng tăng giá nhanh chóng, ASA cho biết.

Cơ quan quản lý quảng cáo của Anh đã ngăn chặn các quảng cáo tiền điện tử gây hiểu lầm.

Vào tháng 12, ASA đã cấm bảy quảng cáo tiền điện tử của Papa John’s Pizza, Coinbase, Kraken, Etoro, Luno, Coinburp và Exmo.

Floki inu, ra mắt vào tháng 7 năm 2021, có giá 0,0000444 đô la theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là $0,0003437 vào ngày 4 tháng 11.

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot