Ấn phẩm Tạp chí TIME có Vitalik Buterin trên trang bìa được phát hành dưới dạng NFT

Lần đầu tiên trong lịch sử, Tạp chí TIME sẽ phát hành toàn bộ một ấn phẩm dưới dạng NFT, với sự góp mặt của nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin trên trang bìa.

Ẩn phẩm Tạp chí TIME có Vitalik Buterin trên trang bìa được phát hành dưới dạng NFT

Tạp chí danh tiếng TIME cho biết số báo ngày 23/03 tới của họ sẽ được phát hành hoàn toàn dưới dạng NFT, trong đó có bài viết nổi bật là về nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin mang tên “Những nỗi lo của Hoàng tử làng crypto”. Hình ảnh của Buterin cũng được chọn để đưa lên trang bìa của tờ báo.

Đây là lần thứ 2 Tạp chí TIME vinh danh Vitalik Buterin, khi trước đó anh đã được đưa vào danh sách “100 người có sức ảnh hưởng nhất năm 2021” của TIME. TIME sau đó đã chọn Elon Musk làm “Nhân vật của năm 2021”.

Bài viết đã tóm tắt những quan điểm hiện tại của Vitalik Buterin về quá trình phát triển của Ethereum trong thời gian qua. Đặc biệt, anh khẳng định “2022 sẽ là năm thử thách bản thân phải mạo hiểm và ít trung lập hơn. Tôi muốn Ethereum thà phải xung đột với những người khác còn hơn là chẳng đại diện cho bất kỳ thứ gì”.

Nhà sáng lập Ethereum mới đây đã có nhiều động thái chỉ trích cuộc xâm lược của Nga nhắm vào Ukraine, dù bản thân là người gốc Nga.

Trong bài viết, Vitalik Buterin còn cho rằng NFT là lĩnh vực đầy rủi ro, gọi việc nắm giữ các Bored Ape Yacht Club (BAYC) chẳng khác gì “đánh bạc”. BAYC là dự án mới phát hành token ApeCoin (APE) nhận được rất nhiều sự chú ý trong tuần này.

Số báo trên được phối hợp thực hiện cùng LIT DAO, một dự án Web3 đang xây dựng một cuốn sách phi tập trung. TIME sẽ airdrop ẩn phẩm NFT cho những người sở hữu TIMEPiece và các thành viên trong cộng đồng LITDAO, phối hợp thực hiện cùng đơn vị phát hành stablecoin Circle.

Trong năm 2021, Tạp chí TIME đã có nhiều động thái tiếp nhận NFT. Vào tháng 03/2021, họ đã thử nghiệm đấu giá 3 trang bìa NFT phỏng theo thiết kế nổi tiếng “Is God Dead?”. Tiếp đó, tạp chí 99 năm tuổi của Mỹ thông báo đã đầu tư vào Bitcoin và Ethereum, ủng hộ xu hướng metaverse. Đến tháng 9, họ còn tung ra một bộ sưu tập NFT mang tên TIMEPieces, dù sự kiện ra mắt được xem là một “thảm họa” khi khiến phí gas ETH tăng ngất ngưởng.

TIME tuyên bố những nỗ lực tiếp nhận trào lưu tiền mã hóa của họ đã giúp tòa soạn thu về thêm 10 triệu USD doanh thu, thu hút sự tham gia của một cộng đồng họa sĩ, nhà sưu tập và người đóng góp lên đến 25.000 thành viên. Trong đó, có đến 5.000 người sở hữu NFT TIMEPiece đã kết nối ví của họ đến TIME.com.

Đối thủ của TIME là Tạp chí Forbes thì mới đây đã nhận được khoản đầu tư lên đến 200 triệu USD từ sàn Binance.

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot