Ấn Độ nhắm mục tiêu 700 nhà đầu tư tiền điện tử không trả thuế cho các giao dịch tiền điện tử có giá trị cao

Cục thuế thu nhập của Ấn Độ báo cáo đã xác định được khoảng 700 nhà đầu tư tiền điện tử đã không nộp thuế cho các giao dịch tiền điện tử có giá trị cao. “Chúng tôi có một danh sách dài những người đã giao dịch tài sản tiền điện tử nhưng không nộp thuế,” một quan chức thuộc Ban Thuế trực thu Trung ương của đất nước cho biết.

Cơ quan thuế Ấn Độ truy lùng 700 nhà đầu tư tiền điện tử

Cục thuế thu nhập của Ấn Độ được cho là đang ngăn chặn việc không nộp thuế từ lãi tiền điện tử. Bộ phận đang kiểm tra các giao dịch tiền điện tử có giá trị cao của khoảng 700 nhà đầu tư, tờ Economic Times đưa tin hôm thứ Ba, đồng thời cho biết thêm rằng chính quyền đang đề xuất đưa ra thông báo cho họ.

Các quan chức thuế thu nhập cho biết hầu hết những người này đã bỏ qua việc khai báo lợi nhuận từ tiền điện tử trên tờ khai thuế của họ hoặc hoàn toàn không nộp tờ khai thuế. Họ có thể phải đối mặt với 30% thuế, tiền phạt và tiền lãi.

Một quan chức cấp cao của Ủy ban Thuế trực thu Trung ương Ấn Độ (CBDT) nói với ấn phẩm:

Chúng tôi có một danh sách dài những người đã giao dịch tài sản tiền điện tử nhưng không nộp thuế. Ban đầu, (chúng tôi) đã liệt kê khoảng 700 giao dịch, trong đó nghĩa vụ thuế rất cao.

Danh sách bao gồm các cá nhân có giá trị ròng cao, người Ấn Độ không cư trú, các công ty khởi nghiệp, sinh viên và các bà nội trợ. Một số người trong số họ chưa bao giờ khai thuế.

Theo các quan chức thuế, một số người có thu nhập vượt quá 40 Rs lakh nhưng không khai thuế hoặc kê khai thu nhập bằng không trên tờ khai của họ. Hơn nữa, những người nộp thuế đã đối xử khác nhau với các giao dịch tiền điện tử trên tờ khai thuế của họ – một số kê khai thu nhập là lãi vốn trong khi những người khác là thu nhập kinh doanh.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã đề xuất trong bài phát biểu về ngân sách của mình vào tháng trước về mức thuế 30% đối với thu nhập vốn từ tiền điện tử cho năm tài chính tiếp theo. Ngân sách cho biết thêm rằng thuế phẳng sẽ được áp dụng bất kể một cá nhân đã nắm giữ tài sản tiền điện tử trong bao lâu.

Bên cạnh việc tuân thủ các quy tắc thuế được nêu trong ngân sách, các quan chức thuế cho biết bộ cũng có thể tìm kiếm các hình phạt, có thể lên đến 50% trên và cao hơn mức thuế.

Trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm vào tháng trước, Chủ tịch CBDT J. B. Mohapatra nói rằng một số lượng lớn các nhà đầu tư tiền điện tử đã không khai báo thu nhập và cục thuế thu nhập đã thu thập đủ dữ liệu về họ. Ông nói thêm rằng bộ sẽ bắt đầu hành động cưỡng chế sau ngày 31 tháng Ba.

Nguồn: newsbitcoin

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot