Ấn Độ áp dụng thuế tiền điện tử 30%, đồng rupee kỹ thuật số CBDC vào năm 2022-23

Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman tin rằng sự ra đời của CBDC sẽ tạo ra một “cú hích lớn” cho nền kinh tế kỹ thuật số của Ấn Độ.

Ấn Độ áp dụng thuế tiền điện tử 30%, đồng rupee kỹ thuật số CBDC vào năm 2022-23

Trong bài phát biểu thảo luận về ngân sách cho năm 2022, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã thông báo về việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm 2022-23 như một phương tiện để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Sitharaman nhấn mạnh sự cần thiết của việc bao gồm kỹ thuật số trên nhiều ngành dọc kinh doanh trong khi công bố phân bổ quỹ được đặt trong Ngân sách Liên minh.

Phát biểu về việc ra mắt đồng rupee kỹ thuật số, bà nói thêm rằng sự ra đời của đồng CBDC sẽ tạo ra một “cú hích lớn” cho nền kinh tế kỹ thuật số. Bà cũng nhấn mạnh khả năng có thể có một hệ thống quản lý tiền tệ hiệu quả hơn và rẻ hơn bằng các loại tiền kỹ thuật số.

“Do đó, người ta đề xuất giới thiệu đồng rupee kỹ thuật số sử dụng blockchain và các công nghệ khác do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành, bắt đầu từ năm 2022-23.”

Bổ sung cho việc ra mắt phiên bản kỹ thuật số của đồng rupee Ấn Độ, Sitaraman cũng đề xuất áp dụng mức thuế tiền điện tử 30% nhằm vào tất cả các hoạt động chuyển nhượng tài sản kỹ thuật số ảo. Cô ấy đề nghị:

“Mọi thu nhập từ chuyển nhượng bất kỳ tài sản kỹ thuật số ảo nào sẽ bị đánh thuế ở mức 30%. Không được phép khấu trừ bất kỳ khoản chi tiêu hoặc trợ cấp nào trong khi tính toán thu nhập đó, ngoại trừ chi phí mua lại.”

Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ tổn thất nào xảy ra trong khi giao dịch tài sản kỹ thuật số không thể được sử dụng như một khoản bồi thường cho bất kỳ nguồn thu nhập nào khác. Nói cách khác, các nhà đầu tư sẽ không thể hiển thị các khoản lỗ hoặc hack tiền điện tử để bù đắp thuế đối với lợi nhuận.

Để theo dõi các khoản đầu tư tiền điện tử trong nước, Sitharaman đề xuất thêm việc thực hiện khấu trừ thuế tại nguồn (TDS) là 1% trên ngưỡng chưa được xác định.

Có liên quan: Chương trình nghị sự của quốc hội Ấn Độ bao gồm phiên đào tạo về tiền điện tử, loại bỏ dự luật cấm tài sản kỹ thuật số

Ấn phẩm truyền thông địa phương của Ấn Độ Lok Sabha nhấn mạnh rằng một nhóm nghiên cứu của quốc hội đã tổ chức một khóa đào tạo tập trung vào tiền điện tử vào ngày mai, ngày 2 tháng 2.

Ấn Độ áp dụng thuế tiền điện tử 30%, đồng rupee kỹ thuật số CBDC vào năm 2022-23 5
Trích từ ấn phẩm Lok Sabha ngày 31 tháng 1

Như Cointelegraph đã chỉ ra, lịch kinh doanh lập pháp cho hạ viện không còn bao gồm một dự luật có khả năng cấm tiền điện tử trong nước.

Trước đây, các văn bản đã xuất bản của dự luật đề xuất cấm “tiền điện tử tư nhân” ở Ấn Độ trong khi vẫn tiếp tục sử dụng “công nghệ cơ bản của tiền điện tử”.

Nguồn: Cointelegraph

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot