Alphabet, Nvidia và GameStop vượt trội hơn Bitcoin trong năm 2021

Sau những khởi đầu tồi tệ của Bitcoin vào năm 2022, thì Microsoft, Apple và Tesla cũng đã BTC trong 12 tháng qua.

Khi nói đến đầu tư, thật khó để phân biệt với mức lợi nhuận hàng năm là 60%.

Tuy nhiên, những người nắm giữ Bitcoin đã kiếm được lợi suất thấp hơn vào năm 2021 so với một trong những công ty Web2 mà tiền điện tử đang cố gắng vượt qua: Alphabet (GOOGL).

Bitcoin đã có một tháng 12 nhạt nhòa và bước sang năm mới với lợi nhuận 60% cho năm 2021. Hiệu suất tồi tệ nhất kể từ 2018 khi nó mất khoảng 3/4 giá trị.

Rõ ràng, lợi nhuận hai chữ số không có gì đáng để bàn luận thêm, đặc biệt là với sự thống trị thị trường của Bitcoin. BTC có vốn hóa thị trường 880 tỷ USD, đứng thứ 8 trong danh sách tài sản của CoinMarketCap, giữa cổ phiếu Meta (FB) và Nvidia (NVDA).

Khi tài sản càng lớn thì tính di động của chúng thường giảm. Bởi vì sẽ có nhiều chỗ để phát triển hơn khi mọi thứ mới thành lập, đó là lý do tại sao Axie, Solana và Shiba Inu có thể mang lại lợi nhuận vượt trội.

Alphabet, công ty có vốn hóa thị trường cao hơn Bitcoin, vẫn đang nỗ lực thay đổi điều này. Theo dữ liệu từ Google Finance, công ty mẹ của Google đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu tăng 68% vào 2021 nhờ doanh thu quảng cáo tăng trưởng trên các nền tảng, bao gồm cả YouTube.

Các cổ phiếu công nghệ hàng đầu khác cũng hoạt động khá tốt. Nvidia, công ty sản xuất chip cho cả thiết bị trò chơi điện tử và giàn khai thác tiền điện tử, đã thu về 125% lợi nhuận khi các vấn đề trong chuỗi cung ứng đã thúc đẩy nhu cầu (và giá cả) đối với các sản phẩm của họ; vốn hóa thị trường hiện là trên 750 tỷ USD.

Một nhân vật khác trong danh sách chứng khoán là GameStop (GME), nhà bán lẻ trò chơi điện tử trị giá 11,7 tỷ USD. Vào tháng 1, nhóm WallStreetBets subreddit đã phối hợp để tiếp tục mua cổ phiếu và chế ngự các quỹ đầu cơ bán khống GME. Giá cổ phiếu tăng từ khoảng 20 USD vào đầu năm 2021 lên gần 150 USD vào cuối năm.

Microsoft (MSFT) đã tăng 54% so với thời điểm này năm ngoái. Apple (AAPL) ghi nhận mức tăng 41%. Và Tesla (TSLA) hiện đã tăng 64% trong 12 tháng qua.

Trên thực tế, cổ phiếu Tesla còn có thể làm tốt hơn nữa, nếu không phải vì sự thiếu tôn trọng của Musk đối với Bitcoin. Công ty này đã công khai mua BTC trị giá 1,5 tỷ USD vào tháng 2 và chấp nhận thanh toán tiền điện tử trong một thời gian ngắn. Nhưng trong tháng tiếp theo, nó đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu giảm từ 863 xuống 563 USD khi BTC tăng lên.

Mặc dù tiền điện tử và cổ phiếu công ty là các loại tài sản khác nhau, nhưng việc so sánh các con số vẫn thể hiện được tính hữu hiệu. Hơn nữa, ngay cả những cổ phiếu riêng lẻ cũng có thể được tích hợp vào tài khoản hưu trí, nghĩa là chúng có lợi ích về thuế tích hợp khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư bán lẻ.

Nhưng trong trường hợp của Bitcoin thì lại không phải như vậy, do đó nhu cầu về một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giống như cổ phiếu trên một sàn giao dịch truyền thống là tất yếu.

Tất nhiên, những người nắm giữ có thể phản đối rằng những con số này chỉ là bề nổi và những con số có thể trông hoàn toàn khác. Tuy vậy, sau tất cả thì Bitcoin vẫn luôn được biết đến là nơi diễn ra những câu chuyện kinh hoàng.

Nguồn: Decrypt

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot