Aleo Blockchain huy động $200 triệu cho Privacy-Minded DeFi trước khi khởi chạy mainnet

Việc tăng vốn đã nâng định giá của nền tảng lên 1,45 tỷ đô la, sau Series A 28 triệu đô la do a16z dẫn đầu vào tháng 4/2021.

Aleo, một nền tảng giúp xây dựng các ứng dụng riêng tư dựa trên blockchain, đã huy động được $200 triệu để chuẩn bị cho màn ra mắt mainnet vào năm 2022.

Vòng gọi vốn Series B của Aleo được dẫn dắt bởi Kora Management và SoftBank Vision Fund 2. Và những tổ chức khác gồm Tiger Global, Sea Capital, Slow Ventures, Samsung Next và Andreessen Horowitz, a16z.

Aaron Wong, nhà đầu tư tại SoftBank, tin rằng Aleo đang xây dựng lớp nền tảng sẽ đảm bảo rằng tương lai của Web3 có thể mở rộng, an toàn và bảo mật, có thể áp dụng được vào một loạt các ứng dụng như game và giao dịch tài chính.

Việc huy động vốn đã nâng định giá của nền tảng lên 1,45 tỷ đô la, sau Series A 28 triệu đô la do a16z dẫn đầu vào tháng 4/2021. Khi nền tảng hoạt động để khởi chạy mạng chính vào cuối năm nay, số tiền tài trợ sẽ được sử dụng để phát triển các sản phẩm và dịch vụ nhằm xây dựng hệ sinh thái trên mạng phi tập trung của nó.

Daniel Jacobs, người sáng lập Kora Management, cho biết: “Hai thách thức lớn nhất trong không gian blockchain là quyền riêng tư và khả năng mở rộng. Aleo đang xây dựng một lớp nền tảng để giải quyết cả hai”.

Không giống như các blockchain khác như Ethereum, các giao dịch của Aleo được xử lý ngoài chuỗi và chỉ được xác minh bởi các nút mạng. Việc thiết lập cho phép nền tảng hỗ trợ khối lượng giao dịch cao và trao quyền cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung hoặc dApp, giải quyết các trường hợp sử dụng phức tạp. 

“Mục tiêu của chúng tôi tại Aleo là xây dựng nền tảng cho thế hệ ứng dụng web phi tập trung tiếp theo” Howard Wu, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc công nghệ của Aleo, cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi muốn sử dụng các công nghệ, chẳng hạn như bằng chứng không có kiến ​​thức và blockchain, để tạo ra một hệ sinh thái cho các nhà phát triển nhằm làm phong phú và nâng cao khả năng của người dùng trên web.”

Nguồn: blockworks

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot