Aave ra mắt phiên bản nâng cấp V3 đầy cải tiến – Tia hy vọng làm “sống dậy” thị trường DeFi

Giao thức cho vay hàng đầu thị trường hiện nay là Aave đã phát hành bản cập nhật V3 được mong đợi. Phiên bản mới nhằm hướng đến mục đích cung cấp tăng hiệu quả sử dụng vốn và phân cấp nâng cao.

Aave ra mắt phiên bản nâng cấp V3 đầy cải tiến - Tia hy vọng làm "sống dậy" thị trường DeFi
Aave ra mắt phiên bản nâng cấp V3 đầy cải tiến – Tia hy vọng làm “sống dậy” thị trường DeFi

Theo thông báo từ dự án, một trong những tính năng mới nổi trội là “Cổng thông tin” sẽ được triển khai trong nâng cấp V3, cho phép chuyển tài sản Aave qua các blockchain khác nhau bằng giao thức cầu nối mới, được phê duyệt bởi ban quản trị Aave.

Những blockchain hiện có sẵn hỗ trợ trong bản cập nhật là Polygon, Fantom, Avalanche, Arbitrum, Optimism và Harmony. Các mạng khác nhau có thể có những mức phí giao dịch, thời gian thanh toán cũng như khả năng tương tác độc lập. Ngoài ra, một loạt ứng dụng phân quyền của ví và dApp sẽ được tích hợp vào nền tảng v3, bao gồm Instadapp, Debank, 1Inch, Paraswap, Zapper, DeFisaver, Zerion và hơn thế nữa.

Một tính năng mới khác cũng khá hay trong đợt nâng cấp lần này là “Chế độ hiệu quả cao”, cho phép người đi vay đảm bảo nhiều tiền hơn cho tài sản thế chấp của họ trong cùng một loại tài sản. Để tăng cường bảo mật, Aave cũng đã thêm một “Chế độ cách ly” giới hạn mức độ mà các tài sản mới và chưa được chứng nhận có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.

Bởi vì tài sản mới thường có tính biến động cao, làm cho tài sản thế chấp không ổn định và thường xuyên phải thanh lý. Đồng thời, chi phí gas cho tất cả chức năng của Aave được báo cáo đã giảm đến 20-25%, tạo điều điện thuận lợi hơn cho người dùng tiếp cận nền tảng.

Cuối cùng Aave đã được thiết kế lại với một giao diện hoàn toàn mới, quy trình giao dịch được đơn giản hóa, tốc độ tải ứng dụng tốt hơn, tận hưởng thời gian tải nhanh hơn và nâng cao khả năng hiển thị đối với tài sản của họ. Điều thú vị là Aave gần đây đã được chọn để trở thành một trong chín dự án tiến lên với thách thức đổi mới kỹ thuật số của Brazil, quốc gia đang rất được kỳ vọng nối gót El Salvador chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp. Hơn nữa, Aave cũng vừa ra mắt mạng xã hội phi tập trung Lens sau nhiều tháng ấp ủ dự án.

Song, có thể khẳng định rằng động thái mới nhất từ Aave đang mang đến một làn gió mới hơn dành cho không gian DeFi, vốn đang cực kỳ ngụp lặn trong thời gian qua, phần lớn bị ảnh hưởng bởi tuyên bố ra đi bất ngờ của “bố già” DeFi Andre Cronje và sự gián đoạn dài hạn của thị trường chung. Vào đầu tuần này, DeFi lại tiếp tục gặp hạn khi liên tiếp ghi nhận hàng loạt các vụ tấn công flash loan DeFi. Kết hợp tất cả yếu tố trên đã dẫn đến thực trạng hiện tại là nhà đầu tư không còn quá mặn mà với lĩnh vực này.

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot