A16Z thành lập quỹ đầu tư 600 triệu USD vào lĩnh vực game

Quỹ đầu tư nổi tiếng Andreessen Horowitz (A16Z) vừa thông báo thành lập GAMES FUND ONE, là một quỹ tập trung vào việc hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi điện tử. Trong thông báo của mình A16Z cho biết đã đầu tư vào lĩnh vực này hơn một thập kỷ và ngành game đang bước vào một kỷ nguyên mới. Trong thập kỷ qua các trò chơi đã chuyển đổi căn bản từ các trò chơi giải trí đơn thuần trở thành các mạng xã hội, với các cộng đồng trung thành và gắn bó lâu dài.
Với 600 triệu đô la được A16Z đầu tư, GAMES FUND ONE dự định đầu tư vào:
Game Studios: Các trò chơi hiện tại ngày càng thu hút được lượng lớn người chơi, sự tương tác giữa các người chơi ngày càng mạnh mẽ và dần trở thành những mạng xã hội thu nhỏ. Nên việc cải thiện và cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu người dùng là điều bắt buộc với các Game Studio. Do đó các Game Studios cần có các nguồn lực (tài chính, tài nguyên, con người…) để phát triển.
Games x Consumer: Bên cạnh việc hỗ trợ phát triển trò chơi, tăng trải nghiệm người dùng để thúc đẩy số lượng người chơi lớn thì việc phát triển các ứng dụng hỗ trợ cộng đồng gamer như Discord hay Twitch cũng là một yếu tố quan trọng của ngành trò chơi điện tử.
Infrastructure: Ngành trò chơi điện tử đang phát triển mạnh mẽ với quy mô 300 tỷ đô la và còn phát triển hơn nữa, Đây chắc chắn là mỏ vàng cho các nhà phát triển, việc tạo ra các trò chơi sáng tạo, thú vị thu hút người chơi là ưu tiên hàng đầu của các nhà phát triển game. Cho nên trong tương lai các ứng dụng Metaverse sẽ được tích hợp vào để đưa người dùng đến với những trải nghiệm cực kỳ thú vị. Do đó yêu cầu phát triển hạ tầng Metaverse và các công cụ hỗ trợ sẽ là điều bắt buộc.
Trong thông báo GAMES FUND ONE giới thiệu các gương mặt tham gia vào quỹ bao gồm David Baszucki, người sáng lập Roblox; Jason Citron, người sáng lập Discord; Marc Merrill, đồng sáng lập Riot Games; Mike Morhaime, đồng sáng lập Blizzard; Aleks Larsen và Jeffrey Zirlin, đồng sáng lập Sky Mavis; Kevin Lin, đồng sáng lập Twitch, Mark Pincus, người sáng lập Zynga; và Riccardo Zacconi, người sáng lập King.
Với việc đầu tư 600 triệu đô là vào GAMES FUND ONE và các sự kiện gần đây như Epic Games, tác giả của tựa game Fortnite nổi tiếng, đã huy động được 2 tỷ đô la để tạo ra một Metaverse với sự tài trợ của Sony và LEGO sẽ là động lực rất lớn để ngành công nghiệp trò chơi điện tử và gamefi phát triển.

KTSonchain Tổng hợp

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Follow KTS Group tại: https://linktr.ee/kts.gg