67% holder ETH vẫn có lãi nhưng đây là điều đang gây áp lực lên giá

Ethereum (ETH) dù có tỷ suất hoàn vốn (ROI) đạt 8700% nhưng cũng đã gây ra rất nhiều lo lắng trên thị trường gần đây. Thực tế, sau sự sụt giảm của thị trường, Ethereum đã mất hơn 51% giá trị kể từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là $ 4.878,26 vào ba tháng trước.

Phần lớn có lãi

ữ liệu của IntoTheBlock dường như cho thấy 67% người nắm giữ Ethereum đang có lãi. Điều này về cơ bản có nghĩa là gần đây token mang lại lợi nhuận cho những nhà đầu tư này ở các cấp độ. Bên cạnh đó, 2% ở mức hòa vốn, không có bất kỳ khoản lãi hoặc lỗ nào. Ngược lại, những holder còn lại đang bị lỗ do giá hiện tại thấp hơn chi phí mua trung bình của họ.

Nguồn: Intotheblock

Nhìn vào sự tập trung của những  lớn, cá voi nắm giữ hơn 1% tổng nguồn cung lưu thông đứng ở mức 42%.

Phải nói rằng, một bản phát hành gần đây của công ty phân tích on- Santiment cũng chỉ ra rằng lượng nắm giữ altcoin của những cá voi không giao dịch (non-exchange) hàng đầu đang tăng lên. Trên thực tế, lượng nắm giữ của các địa chỉ này đang ở mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 26,22 triệu ETH.

Các cá voi đang làm gì?

Điều đáng chú ý ở đây là một cá voi Ethereum vừa mua 500 triệu token SHIB. Quan sát 24 giờ qua, WhaleStats cho thấy gần 7000 ETH nằm trong 1000 ví cá voi hàng đầu và khoảng 29.000 ETH chuyển ra khỏi các ví cá voi này. Điều này có thể có nghĩa là những holder  này có thể đa dạng hóa việc nắm giữ Ethereum của họ thành các đồng tiền khác.

Nguồn: Whalestats

Điều gì làm giá giảm?

Trong bối cảnh giá ETH đang suy giảm, đồng sáng lập của Cobo Wallet, Shenyu, đã lưu ý rằng nếu Ethereum giảm thêm xuống 1.900 USD, 600 triệu USD trên MakerDAO sẽ bị thanh lý, nhà báo Trung Quốc Coin Wu đưa tin . Việc giảm thêm xuống 1.400 đô la có thể chứng kiến 1,7 tỷ đô la trong các khoản thanh lý tương tự.

Một trong những lý do được chỉ ra cho áp lực lên Ethereum là các nhà phát hành NFT. Hàng ngàn token Ethereum đã được báo cáo đã được chuyển từ các thị trường NFT như OpenSea sang các sàn giao dịch, làm tăng thêm dòng vốn trao đổi.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả.

Khối lượng chuyển ròng đến/đi tất cả các  giao dịch đứng gần -59.000 vào ngày 24 tháng 1. Đây là một dấu hiệu cho thấy nhiều ETH chảy ra khỏi sàn giao dịch hơn là vào.

Nguồn: Glassnode

Mặt khác, nếu chúng ta nhìn vào tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 1, Dòng tiền của quỹ tài sản kỹ thuật số Coinshares vẫn âm đối với Ethereum trong tuần thứ sáu. Vẫn không có gì tích cực cho alt ở mặt này vì tổng dòng tiền chảy ra là 16 triệu đô la vào tuần trước.

Một sự rung chuyển lớn hơn sắp xảy ra?

Giá của Ethereum có thể đang phản ứng với các yếu tố khác nhau tại thời điểm này, nhưng thị trường nên chuẩn bị cho những thay đổi quy định khác có thể đến trong năm nay. Gần đây, Hayden Adams, người sáng lập giao thức trao đổi phi tập trung lớn nhất trên Ethereum, Uniswap, đã chia sẻ trên Twitter rằng JP Morgan Chase đã đóng tài khoản ngân hàng của mình mà “không hề thông báo”.

Do đó, thị trường tiền điện tử có thể sẽ chứng kiến ​​những thay đổi lớn hơn, đặc biệt là với sắc lệnh của Chủ tịch Biden được báo cáo sẽ được thực hiện vào tháng tới .

Nguồn: https://ambcrypto.com