50 đồng coin hàng đầu thị trường

Intel đang đầu tư vào công nghệ blockchain và sẽ phát hành một chip điện toán chuyên dụng được thiết kế cho mục đích này.

Theo SlashGear, việc sử dụng chip sẽ bao gồm khai thác Bitcoin theo cách hiệu quả nhất có thể. Trong tuyên bố trên trang web của mình, công ty nhấn mạnh họ có kế hoạch tham gia vào việc phát triển các công nghệ blockchain theo những cách mới, tiết kiệm năng lượng. Để làm được điều này, Intel đã thành lập nhóm Custom Compute mới.

Intel phát triển chip blockchain tùy chỉnh - ảnh 1

Siêu chip blockchain tùy chỉnh của Intel hứa hẹn giúp việc khai thác tiền điện tử đi đúng hướng INTEL

Nội dung tuyên bố đến từ Raja M. Koduri, Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc cấp cao của nhóm. Koduri nêu chi tiết các kế hoạch của nhóm, bao gồm cả việc tạo ra silicon mới có khả năng thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến blockchain.

Các tin đồn trước đây đã chỉ ra rằng Intel đang có kế hoạch phát hành một con chip blockchain tùy chỉnh và dự kiến sẽ được hãng giới thiệu tại Hội nghị quốc tế về mạch thể rắn (ISCCC) diễn ra vào ngày 20 – 28 tháng này.

Mặc dù khai thác tiền điện tử có thể là một trong những mục đích sử dụng của chip mới từ Intel, tuy nhiên công ty muốn đầu tư vào công nghệ nói chung và có những kế hoạch lớn hơn. Điều này đã xảy ra trong một thời gian dài khi các báo cáo lần đầu tiên về kế hoạch của Intel đối với xây dựng chip blockchain được đưa ra vào năm 2018. Koduri hứa hẹn “máy gia tốc blockchain” sẽ được xuất xưởng vào cuối năm 2022 có các kỹ thuật băm mới và mạch điện áp cực thấp giúp tạo ra hiệu suất trên mỗi watt tốt hơn hàng nghìn lần so với các giải pháp khai thác hiện tại.

Nói về blockchain, Koduri thừa nhận đây là một công nghệ có tiềm năng cho phép mọi người sở hữu phần lớn nội dung kỹ thuật số và dịch vụ mà họ tạo ra. Các khách hàng chip blockchain tùy chỉnh đầu tiên của Intel được đề cập đến gồm Argo Blockchain, BLOCK và GRIID Infrastructure.

Nguồn: thanhnien

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot