15 nhân vật có ảnh hưởng đến NFT năm 2021

Hãy lắng nghe thông tin từ những cá nhân đi đầu trong không gian NFT để học hỏi những kinh nghiệm quý giá về vấn đề này nhé.

Việc phân biệt người tốt kẻ xấu trong thị trường token độc nhất (NFT) cực nóng đòi hỏi phải có chuyên môn.

NFT đã tồn tại trước năm 2021, nhưng năm nay chúng đã trở thành xu hướng chủ đạo. Ngay cả khi các mức giá ngất ngưởng trong các đợt bán NFT riêng lẻ thường được chú ý, khối lượng giao dịch tổng thể đã tăng mạnh, đạt 10,67 tỷ USD trong quý thứ ba của năm – mức tăng đáng kinh ngạc 38.000% so với năm trước.

Trong bối cảnh giao dịch điên cuồng, các xu hướng mới như tác phẩm nghệ thuật nhân bản và việc xây dựng thế giới chung đã xuất hiện, trong khi các thương hiệu lớn như Adidas và Visa tham gia vào. Điều gì hấp dẫn và điều gì không thay đổi hàng ngày khi loạt PFP bùng nổ trên hiện trường, biến mất vào khoảng không mờ mịt và vùng vẫy giành vị thế.

Tất cả điều trên cho thấy những người có ảnh hưởng có tác động quá lớn đến không gian NFT. Quan trọng không kém bản thân các nghệ sĩ và người sáng tạo là những người nổi tiếng, người quản lý, chủ sở hữu thị trường và nhà tạo lập thị trường, những người quảng bá các dự án NFT trên YouTube, Instagram, Discord và tất nhiên là Twitter — nền tảng chính mà họ lựa chọn.

Chúng tôi đã tổng hợp những người có nhiều ảnh hưởng nhất đến NFT trong năm trên Twitter, có tính đến tác động của họ, quy mô người theo dõi và sự đa dạng trong tiếng nói của họ. Đây là các lựa chọn (chưa xếp hạng) của Decrypt.

Bạn cũng nên xem danh sách khác của chúng tôi về các nghệ sĩ NFT sáng tạo nhất trong năm, bạn sẽ tìm thấy những cái tên như Pplpleasr, Seneca và Beeple.

Artchick

Image: Twitter

Image: Twitter

@digitalartchick

131,9 nghìn người theo dõi

Chính Twitter đã sử dụng tweet của Artchick để công khai mức giảm NFT của mình vào tháng 6.

Tài khoản có biệt danh này đã trở thành tiếng nói mạnh mẽ trong việc thu thập NFT, ủng hộ các nữ sáng tạo và cải tiến như World of Women. Tuy nhiên, trong một sự kiện đáng buồn cho thấy ngay cả những người có ảnh hưởng cũng có thể mắc sai lầm, Artchick gần đây đã tuyên bố bị lừa tới 3 triệu USD, khi cô được cho token miễn phí – một lời cảnh báo cho tất cả mọi người trong không gian tiền mã hóa.

Mark Cuban

Mark Cuban knows a thing or two about crypto. Image: Shutterstock

Mark Cuban knows a thing or two about crypto. Image: Shutterstock

@mcuban

8,5 triệu người theo dõi

Tỷ phú đầu tư Shark Tank và là chủ sở hữu Dallas Mavericks là người ủng hộ các sàn NFT Mintable và SuperRare, công cụ theo dõi NFT là CryptoSlam, và đã cân nhắc việc chuyển vé trò chơi thành NFT.

Bộ sưu tập NFT cá nhân khổng lồ của anh bao gồm Stoner Cats, Hashmasks và Bored Apes, cũng như NBA Top Shots ‘Luka Dončić. Anh cũng đang xây dựng một phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số và các vật phẩm sưu tập có tên là lazy.com. Trở lại vào tháng 3 trong bối cảnh điên cuồng của không gian NFT hồi đầu năm, Cuban nói với Decrypt cách anh giải thích về NFT cho những người mới: “Hãy vượt qua nhận thức rằng tôi phải thực sự có thể chạm vào nó”.

Elliot

Image: Twitter

Image: Twitter

@EllioTrades

586K người theo dõi

Được một số người miêu tả là người thì thầm của NFT, EllioTrades là một nhân vật đại điện trên Twitter của Elliot, một chuyên gia về trò chơi chơi play-to-earn, lời khuyên chân thực và chiến lược giao dịch NFT, người đã giới thiệu cho nhiều người hâm mộ NFT các trò chơi như Axie Infinity.

Anh đứng trước một chương trình trực tiếp hàng ngày trên YouTube và là một phần của SuperFarm, một DAO ở tại điểm giao của DeFi và NFT. Tập thể này nằm trong số các nhà đầu tư theo chủ nghĩa vô chính phủ đã đốt một tác phẩm nghệ thuật của Banksy vào tháng 3, và sau đó bán NFT liên quan đến nó với giá gần gấp 5 lần giá trị trước đó.

Farokh

Farokh. Image: Twitter

Farokh. Image: Twitter

@farokh

139,8 nghìn người theo dõi

Vốn đã là một người có ảnh hưởng trên Instagram về hàng hóa xa xỉ nổi tiếng trước khi thị trường NFT bùng nổ, Farokh Sarmad Tehrani bắt đầu tham gia vào không gian này vào đầu năm 2021 và nhanh chóng tạo dựng tên tuổi bằng cách tổ chức các cuộc trò chuyện trong Clubhouse (nhà cộng đồng) với những người nổi tiếng và người sáng tạo xung quanh các khoản thu của họ.

Trên Twitter, anh đã phát triển hơn nữa với tư cách là người dẫn chương trình Rug Radio, một chương trình thảo luận thường xuyên và phổ biến tập trung vào NFT trên Spaces có thẻ thành viên riêng — tất nhiên là dưới dạng NFT. Farokh thể hiện sự tích cực thông qua các tweet của mình và tham gia thảo luận trên các cộng đồng và dự án khác nhau trong không gian NFT.

Gmoney

Image: Twitter

Image: Twitter

@gmoneyNFT

163,8 nghìn người theo dõi

Gmoney có trụ sở tại Puerto Rico đã hợp tác với công ty đầu tư Delphi Digital cho Delphi INFINFT, một quỹ chuyên đầu tư vào các dự án NFT.

Người có ảnh hưởng là một người hâm mộ lớn của CryptoPunks, đã mua một cái vào tháng 1 năm 2021 với mức giá kỷ lục lúc đó là 140 ETH (hơn 150.000 USD, có vẻ là một món hời tương đối lớn hiện nay) và bán một cái cho Visa. Gmoney lập luận rằng các NFT như CryptoPunks đại diện cho sự “linh hoạt” và chỉ ra rằng nhiều mặt hàng xa xỉ, như đồng hồ Rolex, cũng không có bất kỳ tiện ích đặc biệt nào thỏa đáng cho giá thành của chúng. Anh là người ủng hộ lớn cho dự án nghệ thuật nhân bản Art Blocks và là nhà đầu tư vào dự án tương lai trị giá 10 triệu USD Alethea.AI mà đang trong quá trình tạo ra “các NFT thông minh” sẽ nằm trong metaverse trong tương lai. Đầu tháng này, các NFT Adidas Originals được thiết kế với sự hợp tác của Bored Ape Yacht Club, Gmoney và Pixel Vault đã thu về 23 triệu USD trong 24 giờ đầu tiên.

Steve Harvey

Image: Twitter

Image: Twitter

@IAmSteveHarvey

4,4 triệu người theo dõi

Steve Harvey đã bắt đầu bước chân vào tiền mã hóa trong năm nay. Nam diễn viên hài và người dẫn chương trình truyền hình đã tham gia vào không gian NFT vào tháng 5 khi cho ra mắt một dòng NFT để quyên tiền cho quỹ Steve and Marjorie Harvey Foundation. Vào thời điểm đó, Harvey nói với Decrypt rằng anh coi NFT là bước lặp tiếp theo trong các khoản đầu tư công nghệ của mình.

Vào tháng 9, anh đã thay đổi ảnh đại diện Twitter của mình thành ảnh đại diện NFT Solana Monkey Business (mặc dù anh đã đổi lại), một trong bộ 5.000 hình ảnh được tạo ngẫu nhiên về những con khỉ hoạt hình được pixel hóa. Giá đồng SOL của Solana đã tăng mạnh.

Dom Hofmann

Image: Twitter

Image: Twitter

@dhof

137,2 nghìn người theo dõi

Dom Hofmann từng được biết đến nhiều nhất với tư cách là người đồng sáng tạo ra ứng dụng chia sẻ video Vine – hiện đã đóng cửa. Hiện tại, anh chuyển trọng tâm sang các dự án NFT, đáng chú ý nhất là việc tạo ra loạt “thiết bị của nhà thám hiểm” có tên là Loot, đây là một thành công vang dội hồi đầu năm.

Nó tiếp tục truyền cảm hứng cho Bloot, hoặc Based Loot, thay thế kho báu thời trung cổ của các NFT Loot với các meme lấy từ các nhà đầu cơ tiền mã hóa trên 4chan, Reddit và Crypto Twitter. Hofmann cũng đang chăm chỉ thực hiện một dự án khác, Supdrive, với các NFT là trò chơi điện tử có thể chơi được.

Alexis Ohanian

Reddit co-founder Alexis Ohanian

Reddit co-founder Alexis Ohanian

@alexisohanian

460K người theo dõi

Người đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian là một người ủng hộ lớn cho ngành công nghiệp tiền mã hóa, đích thân ủng hộ trò chơi NFT hàng đầu Axie Infinity trong khi công ty Seven Seven Six VC của anh đã hợp tác với Polygon và đang đầu tư ngày càng nhiều vào các công ty khởi nghiệp Web3 đang phát triển.

Nhưng anh không chỉ chứng minh những gì mình đầu tư là có thật. Ohanian cũng sử dụng nền tảng của mình — bao gồm tweet, xuất hiện trên TV và podcast — để ủng hộ tầm nhìn của mình về các sáng kiến ​​NFT và Web3 có tác động tích cực, từ mô hình phần thưởng play-to-earn trong sự nghiệp của Axie đến khả năng tạo cộng đồng của NFT.

Pranksy

Image: Twitter

Image: Twitter

@pranksy

231,8 nghìn người theo dõi

Pransky là một người hâm mộ và nhà đầu tư NFT của OG đã giành được vị trí là người có thu nhập từ NFT hàng đầu trên bảng xếp hạng của công ty phân tích blockchain Nansen vào tháng 8. Dữ liệu cho thấy người này đã kiếm được 1.573 ETH (3,64 triệu USD) lợi nhuận. Tổng cộng, họ đã chi khoảng 4,3 triệu USD cho hơn 9.300 NFT từ 86 bộ sưu tập khác nhau — và sau đó đã bán được 2.350 bộ trong số đó với giá tổng cộng là 7,94 triệu USD.

Tài khoản có biệt danh này có một bộ sưu tập khổng lồ, bao gồm một số từ NBA Top Shots, và nói với Forbes rằng Josie Bellinni, một nghệ sĩ tiền mã hóa có kiến ​​thức về tài chính, là một trong những người sáng tạo yêu thích của mình.

Punk4156

4156's post-Punk Twitter avatar. Image: Twitter

4156’s post-Punk Twitter avatar. Image: Twitter

@punk4156

110,3 nghìn người theo dõi

Bút danh Punk4156 nổi lên vào đầu năm 2021 sau khi mua CryptoPunk tiêu biểu của mình với giá trị kỷ lục 1,25 triệu USD ETH và nhanh chóng trở thành tượng đài trong tác phẩm nghệ thuật của Beeple. Vào cuối năm đó, anh đã bán bớt NFT với giá hơn 10 triệu USD và rời khỏi dự án ảnh đại diện NFT hàng đầu vì thất vọng về quyền sở hữu trí tuệ và thương mại hóa.

Với tư cách là người đồng sáng tạo của dự án NFT Nouns và là người đề xuất sở hữu trí tuệ nguồn mở, anh đang nỗ lực để thay đổi nhận thức về các NFT và cách chúng nên được cộng đồng giám sát như thế nào. Và trong khi CryptoPunks của anh biến mất, anh ấy nói với Decrypt rằng anh có thể tiếp tục sử dụng thương hiệu 4156 mà mình đã xây dựng trực tuyến.

Punk6529

Punk6529. Image: Larva Labs

Punk6529. Image: Larva Labs

@punk6529

199,5 nghìn người theo dõi

Bạn có đang tìm đọc các chủ đề quy mô về tiềm năng của NFT và metaverse? Hãy theo dõi cái tên punk6529, một nhà sưu tập có kinh nghiệm sâu rộng thường xuyên chia sẻ một cách đáng tin cậy các chủ đề sâu sắc về những gì anh nhận thấy trong không gian này.

Một ví dụ nổi bật về NFT vào năm 2030 bắt đầu bằng, “Bạn có lạc quan về NFT đến mấy, bạn cũng sai. Bạn không đủ lạc quan. 6529 đã đi đến đỉnh và hầu như không có gì trong cuộc sống mà 6529 chắc chắn như điều này”.

Tweet này gần như đủ để khiến một người hoài nghi cũng tin tưởng. Tuy nhiên, Punk6529 không chỉ đơn thuần là tweet, với tư cách là người nắm giữ vô số NFT có giá trị từ các dự án như CryptoPunks, Art Blocks, Rare Pepes, Autoglyphs, Bored Ape Yacht Club, và nhiều hơn nữa.

Kevin Rose

Kevin Rose

Kevin Rose

@kevinrose

1,6 triệu người theo dõi

Giống như Ohanian trên Reddit, người đồng sáng lập Digg, Kevin Rose, là một thành viên vững tin khác của Web2 lâu đời đã phát triển toàn diện trên Web3. Anh đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa cả với tư cách cá nhân và với tư cách là đối tác tại True Ventures, nhưng dễ thấy hơn, anh là một trong những nhà sưu tập NFT được theo dõi nhiều nhất trên Twitter.

Rose rất quan tâm đến tác phẩm của XCOPY và nền tảng nghệ thuật nhân bản Art Blocks, và thậm chí đã bán một trong những NFT Fidenza của Art Blocks của mình với giá trị 2,5 triệu USD ETH vào tháng 8/2021. Anh đã dồn hết nhiệt tâm về NFT và tiền mã hóa của mình vào một cặp podcast phổ biến— PROOF và Tài chính hiện đại — và thậm chí đã ra mắt cộng đồng PROOF thông qua thẻ truy cập NFT.

Snoop Dogg

Snoop Dogg's Bored Ape PFP. Image: Twitter/Yuga Labs

Snoop Dogg’s Bored Ape PFP. Image: Twitter/Yuga Labs

@snoopdogg

19,4 triệu người theo dõi

Biểu tượng hip-hop Snoop Dogg lao vào NFT sau khi bị bỏ rơi vào năm 2021, trở thành nhà sưu tập NFT Cozomo de ‘Medici và xây dựng bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật quyến rũ bao gồm Bored Apes, CryptoPunks và tác phẩm nghệ thuật 3,9 triệu USD của XCOPY.

Không chỉ bằng lòng với việc tích lũy một lượng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, anh còn trở thành một trong những người có tiếng nói lớn nhất ủng hộ NFT, cố vấn cho những người nổi tiếng khi họ bắt tay vào hành trình NFT của mình. Anh ấy cũng thực hiện đúng lời mình hứa, ra mắt loạt NFT Decentral Eyes Dogg của riêng mình, NFT Nyan Dogg với người tạo meme Nyan Cat và BeetsDAO, và xây dựng ‘Snoopverse’ của riêng mình trong nền tảng metaverse The Sandbox. Đương nhiên, còn có một bữa tiệc, với vé là NFT. Một điều ngạc nhiên nhỏ là ai đó đã trả 450.000 USD để trở thành hàng xóm của anh trong metaverse. Mức giá đó, nếu bạn tự hỏi Snoop, là “một món hời”.

Mateen Soudagar

Image: Twitter

Image: Twitter

@DCLBlogger

157,6 nghìn người theo dõi

Matty, người tạo ra tài khoản Twitter @DCLBlogger, là một chuyên gia NFT có trụ sở tại Úc, tập trung vào lĩnh vực này, tự nhận là blog số một để tìm hiểu về giao dịch các vật phẩm sưu tầm tiền mã hóa.

Soudagar tuyên bố đã kiếm được hàng triệu USD từ tiền mã hóa và NFT, sau khi anh ta “tình cờ” bước vào vũ trụ ảo Decentraland vào năm 2019 và nhận ra rằng mình có thể kiếm được lợi nhuận từ việc bán lại các mặt hàng NFT và đất ảo. Cho đến nay, Decentraland đã thu về hơn 140 triệu đô la tiền bán đất, hình đại diện, tên người dùng và thiết bị mặc được.

Gary Vaynerchuk

Gary Vaynerchuk speaks at the Dublin Tech Summit in February 2017. (Shutterstock)

Gary Vaynerchuk speaks at the Dublin Tech Summit in February 2017. (Shutterstock)

@garyvee

2,7 triệu người theo dõi

Vaynerchuk, được biết đến trên mạng với cái tên Gary Vee, là một thiên tài marketing điên rồ, người gần đây đã chuyển tài năng của mình sang NFT. Anh đã ra mắt loạt NFT của riêng mình “VeeFriends”, một loạt hơn 10.000 bức vẽ đi kèm với các đặc quyền bao gồm hộp quà, buổi cố vấn và vé hội nghị. Các nhà phê bình có thể nhìn vào tác phẩm nghệ thuật và chỉ xem những bức vẽ động vật theo cách nguệch ngoạc như nghiệp dư, nhưng một số trong số những bức vẽ nguệch ngoạc đó được bán tại Christie’s với giá tiền  cao hơn các tác phẩm Pollock và Warhol trong cùng một phiên đấu giá.

Và Vaynerchuk đã và đang đào sâu hơn vào không gian tiền mã hóa. Anh là một nhà đầu tư vào Twitter và sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase. Anh cũng đã giúp tài trợ cho nền tảng NFT Candy Digital, công ty đã ký hợp đồng cấp phép dài hạn với Major League Baseball và Mythical Games, đang xây dựng nền tảng cho các nhà phát triển trò chơi khác để thêm các yếu tố tiền mã hóa và NFT, cũng như NFT dựa trên trò chơi bóng đá Sorare.

Công ty tư vấn của anh, VaynerNFT, gần đây cũng đã hợp tác với US Open cho một loạt NFT. Niềm tự hào về vị trí trong bộ sưu tập của riêng mình thuộc về CryptoPunk được mua với giá 3,76 triệu đô la (mặc dù đáng chú ý là anh không sử dụng nó làm hình đại diện Twitter của mình). Mặc dù anh ấy là một tín đồ của NFT hoàn toàn, anh cũng cảnh báo rằng mình dự đoán một “mùa đông NFT” sẽ đến rất sớm.

Nguồn: decrypt.co

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot